Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:25, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ CAND hưởng ứng "Ngày hội áo dài Việt Nam"

(ANTV) - Từ ngày mùng 2 đến hết ngày 8/3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động tuần lễ phụ nữ cả nước mặc áo dài. Để hưởng ứng hoạt động này, cán bộ, hội viên trong CAND đã tích cực tham gia.

 

Diện trên mình trang phục áo dài với đủ màu sắc, những nữ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị CAND trông thật khác. Không khoác trên mình bộ sắc phục CAND như thường ngày, hôm nay họ chọn cho mình bộ áo dài thật đẹp.

Đại úy, TS Trịnh Thanh Mai, Giảng viên khoa Triết học và CNXH khoa học, Học viện Chính trị CAND cho biết: "Đối với phụ nữ CAND, trong công việc hằng ngày chúng tôi phải mặc quân phục và rất hiếm khi chúng tôi được mặc áo dài truyền thống của dân tộc. Trong tuần lễ Hội LHPN VN phát động tuần lễ mặc áo dài này, Hội phụ nữ CAND, trong đó có HV Chính trị CAND đều nhiệt tình háo hức tham gia để hưởng ứng phong trào này. Đây là lễ phát động và phong trào rất có ý nghĩa."

Với ý nghĩa cao đẹp ấy, các hoạt động tuyên truyền, quảng bá tôn vinh vẻ đẹp áo dài được đông đảo hội viên, phụ nữ trong các cấp chi hội của Hội phụ nữ Bộ Công an hưởng ứng tham gia. Căn cứ vào tình hình thực tế mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, nhiều hoạt động đã được tổ chức. Thông qua các hoạt động này nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Thượng tá, NSUT Thanh Tâm, Phó GĐ Nhà hát CAND cho biết: "Tinh thần của chị em là rất phấn khởi, chuẩn bị áo dài, là lượt, rất là vui khi đến cơ quan vì thường ngày, đối với phụ nữ khối nghệ thuật như chúng tôi thì có thể mặc áo dài rất là nhiều nhưng với khối tham mưu, các chị phải mặc quân phục, đó là quy định của ngành. Nhưng mà khi mình được mặc tà áo dài mình rất là nữ tính, dịu dàng, khiêm nhường."

Trung tá Nguyễn Thị Quế, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an cho biết: "Tôi cũng rất mong muốn qua những hoạt động đó, để khơi gợi niềm tin, phát huy sự tin tưởng rằng sẽ bảo vệ chủ quyền của tà áo dài Việt Nam và mong rằng tà áo dài được công nhận là di sản phi vật thể cấp quốc gia."

Có thể người ta sẽ nghĩ, phụ nữ Công an nhân dân thường khô cứng bởi môi trường đào tạo, làm việc, thế nhưng, ở đây, người phụ nữ CAND đằng sau tà áo dài, là sự mềm mại, uyển chuyển, thướt tha với tinh thần đầy tươi trẻ, hứng khởi. Họ đã cùng nhau góp phần tạo nên những giá trị vững bền của di sản văn hóa đặc trưng Việt Nam, gìn giữ và lan tỏa tình yêu với trang phục áo dài, và đem đến giá trị của áo dài trong cuộc sống hiện đại./.

BT
Thăm dò khán giả