Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 6, 06/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phóng viên báo mạng tham gia dự thi tác phẩm truyền hình

(ANTV) - Chủ động thực hiện các tác phẩm truyền hình, đó là thử thách đặt ra với những phóng viên Ban Báo điện tử - Báo Công an Nghệ An. Tuy nhiên, họ vẫn quyết tâm thực hiện những tác phẩm tham gia dự thi Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ 12.

 

Thiếu tá Hà Nguyên Bình Minh, Trưởng ban Báo điện tử - Báo Công an Nghệ An cho biết: Năm nay Báo Công an Nghệ An nỗ lực xây dựng 2 tác phẩm tham gia dự thi. Một tác phẩm về công tác đấu tranh Hội thánh đức chúa trời và một tác phẩm liên quan tới cổng trường an toàn giao thông. Vì điều kiện hạn chế của một cơ quan báo chí mà tác nghiệp trong lĩnh vực truyền hình cho nên chúng tôi nỗ lực rất lớn để tham gia liên hoan.
 
Xác định trước những khó khăn đặt ra trong việc thực hiện tác phẩm truyền hình tham gia dự thi có nét đặc thù khác với việc tác nghiệp báo điện tử. Chính vì vậy, mỗi cán bộ phóng viên ban Báo điện tử - Báo Công an Nghệ An phát huy tối đa vai trò của các cấp lãnh đạo trong việc lựa chọn đề tài, nội dung, cách thức truyền tải hình ảnh sao cho hiệu quả, có tính thuyết phục cao….  
 
Phóng viên Hồ Đình Hưng, Ban Báo điện tử - Báo Công an Nghệ An chia sẻ: Trong quá trình tác nghiệp của mỗi cán bộ phóng viên Ban Điện tử thì hầu hết là sự khó khăn phương tiện máy móc. Thực tế, hầu hết phương tiện máy móc ban điện tử là máy móc cũ, máy cầm tay cũ nên chất lượng hình ảnh, âm thanh hầu hết không đạt yêu cầu. Để khắc phục điều đó thì mỗi phóng viên ban điện tử phải mượn máy móc, máy ảnh các đồng chí trong đơn vị để thực hiện, hoàn thành tác phẩm dự thi.
 
Tác nghiệp trong môi trường báo chí hiện đại, mỗi phóng viên có thể tác nghiệp ở nhiều loại hình báo chí khác nhau. Đó là xu hướng, yêu cầu đặt ra với phóng viên trong lực lượng CAND hiện nay…..
 
Thiếu tá Hà Nguyên Bình Minh, Trưởng ban Báo điện tử - Báo Công an Nghệ An chia sẻ: Đây là lần thứ 2 Báo Công an Nghệ An tham gia, mục đích của chúng tôi để học hỏi các đồng nghiệp, tiến tới có những tác phẩm tốt hơn phục vụ nhu cầu độc giả trong cả nước.
BT
Thăm dò khán giả