Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong trào văn hóa, thể dục của người dân Hải Châu

(ANTV) - Trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới bao gồm 19 tiêu chí, có 2 tiêu chí về văn hóa. Có một địa phương đã có hơn 40 năm là điển hình văn hóa của cả nước, vậy kinh nghiệm trong việc duy trì phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương này như thế nào ?

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định lâu nay luôn được đông đảo bà con tích cực tham gia hưởng ứng và duy trì. Đây là truyền thống và cũng là niềm tự hào của người dân Hải Châu.

Để thúc đẩy phong trào trong quần chúng nhân dân, huyện Hải Hậu thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhân các dịp lễ, tết. Bên cạnh đó, đầu tư, hỗ trợ cơ sở vật chất văn hóa cho các khu dân cư, tăng cường bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ văn hóa, thể thao ở cơ sở để đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và tham gia sáng tạo văn hóa của người dân.

Có đến 60% người dân Hải Hậu luyện tập thể thao thường xuyên, từ người già đến người trẻ, ai cũng tích cực tham gia các phong trào. Hiện nay, mỗi xóm, tổ dân phố ở Hải Hậu đều có 1 câu lạc bộ thể thao với nhiều môn đa dạng như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn và 1 đội văn nghệ quần chúng sinh hoạt ở nhiều loại hình: hát chèo, thơ ca,...

Ở Hải Hậu, việc phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nói riêng và rộng hơn là thực hiện 2 tiêu chí văn hoá trong xây dựng nông thôn mới đã phát huy được vai trò chủ thể của người dân một cách mạnh mẽ. Điều này góp phần giữ vững và nâng cao đời sống tinh thần ở cộng đồng dân cư, từ đó thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, tạo không khí nông thôn mới phấn khởi, tươi vui.

Lần đầu tiên Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng đại học trên thế giới

Ngành giáo dục Việt Nam vừa đón nhận niềm tự hào lớn, khi 3 trường đại học của Việt Nam được đưa vào Bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2019 cùng với gần 1.400 cơ sở giáo dục đại học uy tín, hàng đầu thế giới.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội lọt vào top 801 - 1.000; Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trong nhóm 1.000+, trong đó, Đại học Bách khoa Hà Nội đứng đầu các trường đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng.

Việc lần đầu tiên 3 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam được Times Higher Education công bố thứ hạng cùng với gần 1.400 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thế giới là tin rất tích cực đối với giáo dục đại học Việt Nam.

Việc đánh giá dựa trên các tiêu chí như giảng dạy, nghiên cứu, nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp và triển vọng quốc tế hóa trong đội ngũ nhân viên, sinh viên và công tác nghiên cứu.

BT
Thăm dò khán giả