Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong trào thể thao đón năm mới ở Trường Sa

(ANTV) - Với điều kiện khí hậu khắc nghiệt giữa biển trời nắng gió, thì việc rèn luyện thể thao được coi là nhiệm vụ quan trọng để tăng cường thể lực, tăng sức đề kháng, hoàn thành nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.Và cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về thì phong trào thể thao tại nơi đảo xa đều rất sôi nổi.

Với thể lực tốt, chơi được nhiều bộ môn thể thao, nên Bùi Phương Nam được đồng đội yêu mến đặt với biệt danh Nam trâu. Đối với Nam, ngoài thời gian huấn luyện, thì thể thao chính là sở thích, là niềm đam mê.

Chiến sỹ Bùi Phương Nam, đảo Song Tử Tây nói: Việc tham gia phong trào thể thao giúp rèn luyện sức khỏe, giúp cho tinh thần của chúng tôi được thoải mái để thực hiện các nhiệm vụ.

Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về thì phong trào thể thao tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa thường rất sôi nổi và được tổ chức thành các giải thi đấu để cán bộ chiến sỹ giao lưu, học hỏi.

Không chỉ mục đích tăng cường sức khỏe, thể lực mà các hoạt động thể thao góp phần gắn kết tình cảm đồng đội giúp các cán bộ chiến sỹ vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân ở đất liền để yên tâm công tác và hoàn thành xuất sắc sứ mệnh thiêng liêng.

Trung tá Nguyễn Quốc Tuấn, Chính trị viên phó Đảo Song Tử Tây nói: Thông qua cái hoạt động thể thao thì anh em cũng thể hiện đoàn kết hơn và tích cực rèn luyện về sức khỏe hơn và mọi hoạt động cũng tạo được tư tưởng thoải mái để tập hợp đông đảo chiến sỹ hòa chung vào môi trường, tạo ra đời sống thân thiện, hòa đồng, gần gũi giữa cbcs, tạo ra sự gắn bó với đảo, với biển hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Dù đảo chìm hay đảo nổi, đảo lớn hay đảo nhỏ. Các dụng cụ tập thể thao đều được đầu tư và phù hợp với điều kiện thực tế tại mỗi đảo. Qua đó, giúp cán bộ chiến sỹ nâng cao món ăn tinh thần, và cũng là nhiệm vụ rèn luyện sức khỏe để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả