Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 2, 22/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong trào đọc sách trong CBCS Công an Hà Nam

(ANTV) - Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đối với mỗi người và cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang; hiểu được giá trị của việc đọc sách, những năm qua, Công an Hà Nam luôn duy trì và nâng cao văn hóa đọc cho cán bộ, chiến sỹ. Việc phát huy hiệu quả phong trào đọc và tạo thói quen đọc sách đã góp phần giáo dục, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần, kiến thức chuyên môn, trình độ nghiệp vụ của cán bộ, chiến sỹ.

Đã thành thông lệ, vào cuối giờ làm việc buổi chiều, thư viện Công an Hà Nam lại tấp nập người ra, vào để đọc sách, nghiên cứu tài liệu phục vụ công tác chuyên môn. Đọc sách dường như trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị và nhiều đồng chí đã trở thành người bạn thân quen với thư viện Công an tỉnh.

Trung úy Nguyễn Văn Thắng – Phòng An ninh điều tra, Công an Hà Nam chia sẻ, tội phạm bây giờ có kiến thức và trình độ nhất định nên việc cập nhật pháp luật, nghiệp vụ điều tra là luôn cần thiết. Việc đọc sách, gặp gỡ trao đổi sẽ giúp chúng tôi bổ sung kiến thức cho bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thượng úy Nguyễn Ngọc Long – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, phối hợp, triển khai nhiều biện pháp để thúc đẩy văn hoá đọc trong đoàn viên thanh niên. Các tủ sách luôn được làm mới và tổ chức nhiều buổi tuyên truyền giới thiệu sách, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay trong quá trình đọc sách, đồng thời tổ chức chương trình trao tặng sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và đây là lần thứ 6 trong Công an nhân dân với chủ đề “Công an nhân dân làm theo lời Bác dặn”, Công an Hà Nam đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, sinh động, nổi bật là: tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tham quan triển lãm, giới thiệu sách do Sở thông tin truyền thông phối hợp với Hội văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức; phát động phong trào “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương bác Hồ vĩ đại”; giới thiệu, quyên góp, trao tặng sách cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ “thư viện xanh” tại các trường học; đồng thời tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyên truyền trực quan về Ngày sách Việt Nam tại trụ sở Công an tỉnh Hà Nam, Công an các huyện, thành phố và các đơn vị có trụ sở độc lập.
 
Trở thành thông lệ, hằng ngày thư viện Công an tỉnh mở cửa từ 15h30’ đến 17h30’ với hơn 6.000 cuốn sách các loại, gồm: báo, tạp chí, các tài liệu nghiệp vụ, pháp luật; sách về chính trị, văn hóa, xã hội, sách nghiệp vụ Công an nhân dân để phục vụ yêu cầu nghiên cứu, học tập cho CBCS. Phong trào đọc sách trong Công an tỉnh hiện nay đã được duy trì và lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng; việc đọc sách, nghiên cứu tài liệu đã thực sự trở thành nhu cầu, là thói quen của mỗi người, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Công an vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới.
BT
Thăm dò khán giả