Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:47, Thứ 2, 11/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong phú các mặt hàng tại chợ Viềng

(ANTV) - Mỗi năm chỉ họp một lần vào đêm mùng 7, rạng sáng ngày mùng 8 tháng Giêng Âm lịch, chợ Viềng xuân Nam Định đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều du khách đến từ các địa phương lân cận. 

 

Gốc mẫu đơn đỏ có tuổi đời không dưới vài chục năm, chủ vườn chưa định giá nhưng khách đến xem đã rất đông. Không chỉ riêng phôi này, nhiều gốc khác cũng đã có người hỏi mua và được giao dịch thành công. Tích hoa mẫu đơn, lại trên vùng đất thờ Mẫu, thế nên không khó hiểu khi khách mua và người bán hầu hết là người am hiểu và yêu thích loài hoa này.

Ở chợ Viềng, mặt hàng phổ biến nhất là cây cảnh. Từ cây phôi đến cây bán thành phẩm và thành phẩm, từ cây phong thủy đến hoa cảnh trang trí nhà; giá cả cũng tùy loại, dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn, không hiếm cây tiền triệu và xuất hiện cả những sản phẩm độc đáo có giá trị cao. Song có một điểm chung là đều rất hợp lý, thuận mua vừa bán.

Ngoài cây cảnh, khách đến chợ Viềng còn tìm mua nhiều mặt hàng khác. Thịt bò và nông cụ được coi như “đặc sản” của phiên chợ mỗi năm chỉ họp một lần này. Bò ở đây có bí quyết thui riêng khiến thịt mềm ngọt hơn hẳn, ai đến chợ cũng mua một ít lấy cái đỏ - tượng trưng cho sự may mắn.

Khách vãn cảnh chợ có lẽ không còn nhiều người theo nghề nông, song không vì thế mà các gian hàng bán nông cụ vắng khách. Từ dao, cuốc, xẻng đến giỏ, thúng, rổ, đó...đa dạng các mặt hàng đủ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo ghi nhận của phóng viên, giá không khác biệt nhiều so với ở chợ hay các cửa hàng bình thường, thậm chí nếu khéo mua còn có thể rẻ hơn. Có lẽ, đó cũng là điểm làm nên nét đặc trưng, khác biệt của phiên chợ này khi giữa người mua – kẻ bán không tồn tại sự “chặt chém”, hét giá.

Thăm dò khán giả