Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phố sách Hà Nội sau hai tuần hoạt động

(ANTV) - Phố 19/12 đã trở thành phố sách đầu tiên của Hà Nội, với thiết kế theo không gian phố cổ, phố sách đi vào hoạt động đã thu hút được sự quan tâm của những người yêu sách.

Lần đầu tiên đến phố sách ở Hà Nội nhưng Sơn đã rất hào hứng vì không gian yên tĩnh, có thể thư thái đi bộ và tìm kiếm những cuốn sách yêu thích. Tuy nhiên, em cũng mong muốn có nhiều đầu sách hơn nữa để đáp ứng nhu cầu tìm mua sách của độc giả.

Bạn Sơn chia sẻ: "Tôi đến đây thì cũng mới đi được một vài vòng nên cũng chưa chọn được quyển nào cho riêng bản thân, còn thể loại sách phù hợp thì đến bây giờ cũng chưa tìm thấy".

Không gian của phố sách cũng được thiết kế hài hòa với cảnh quan, có ghế nghỉ thuận tiện cho người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi. Ngoài ra, phố sách còn lắp đặt hệ thống wifi và hai trạm tra cứu thông tin điện tử giúp du khách dễ dàng chọn sách và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của Hà Nội.

Các nhà xuất bản rất cũng vui mừng khi có không gian trưng bày sản phẩm, quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, họ cũng mong muốn có một mô hình quản lý tốt như phố sách ở thành phố Hồ Chí Minh để phố sách Hà Nội thực sự là nơi giao lưu giữa độc giả với đơn vị sản xuất sách.

Ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Công ty Sách Đinh Tỵ cho biết: "Mong muốn lớn nhất của các đơn vị đều là làm sao có được nhiều những sự kiện để thu hút độc giả tới và để là nơi độc giả có thể giao lưu với tác giả, khi mà độc giả đến thì một phần nào họ sẽ mua sách và cũng bù đắp lại các chi phí mà các doanh nghiệp phải đầu tư vào phố sách này nó cũng không phải là nhỏ".

Đối với tiềm thức của nhiều người, phố sách Hà Nội có thể xem là một nơi mang nhiều ý nghĩa, như thể đang nhắc nhở nhiều hơn về văn hóa đọc sách, vốn đang dần bị nhiều người quên lãng trong thời đại công nghệ phát triển. Và để phố sách trở thành điểm đến của du khách mỗi khi đến thủ đô thì nhà quản lý và các nhà xuất bản vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

BT
Thăm dò khán giả