Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Chủ Nhật, 14/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự khai hội Tịch điền Đọi Sơn

(ANTV) -Sáng nay, 14/2 (tức mồng 7 Tết Bính Thân), tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ hội Tịch điền - lễ hội truyền thống xuống đồng cày ruộng và cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. 

Về dự lễ hội Tịch điền có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Hà Nam, các sở, ban, ngành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương. 

Lễ hội diễn ra trong các ngày từ 12 đến 14/2 (tức các ngày 5, 6, 7 tháng Giêng năm Bính Thân 2016) bao gồm phần lễ và phần hội. Mặc dù sáng 14/2 mới là ngày chính thức khai hội nhưng không khí trang nghiêm và vui tươi của lễ hội truyền thống đã tràn ngập xã Đọi Sơn từ nhiều ngày qua với các trò chơi dân gian truyền thống như: đánh đu, kéo co... và hội thi vẽ trang trí trâu. 

Trong ngày mùng 7 tháng Giêng là các nghi thức trang trọng như: rước trống, rước linh vị vua Lê Đại Hành; lễ bái yết Thần nông cầu một năm mới mùa màng bội thu. Một hình ảnh tiêu biểu được tái hiện lại là hình ảnh vua Lê Đại Hành xuống ruộng đi cày, theo sau vua là đoàn gieo hạt giống bao gồm đỗ xanh, lạc và thóc.

Người dân đổ về TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán

 

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, người dân từ các tỉnh bắt đầu đổ về TP. HCM để chuẩn bị cho ngày đi làm đầu tiên. Trong ngày hôm qua 13/2 và hôm nay, tại cửa ngõ phía Tây của thành phố, lượng người từ các tỉnh miền Tây Nam Bộ đổ về TP.HCM khá đông. Cùng với đó, lực lượng cảnh sát giao thông cũng được triển khai nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân sau dịp nghỉ lễ.

Mặc dù lượng xe khu vực này khá đông nhưng lưu thông tương đối ổn định. Đội Cảnh sát giao thông An Lạc cho biết, lượng người đổ về thành phố đã vơi bớt so với hôm qua. Tình hình giao thông không còn phức tạp, ùn ứ do đội đã có kế hoạch triển khai 100% quân số trực chiến và ra quân đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời giải tỏa, không để xảy ra ùn tắc trên diện rộng.

Nếu như hôm qua, tình hình giao thông tại các tuyến đường từ miền Tây đổ về TP HCM xảy ra kẹt xe nghiêm trọng thì hôm nay, tình hình giao thông đã ổn định. Nguyên nhân là do lượng người đã giảm đi và một phần từ công tác đảm bảo an toàn giao thông của công an TP đã được chuẩn bị từ trước và triển khai tốt.

BT
Thăm dò khán giả