Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 2, 22/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phim tư nhân thắng áp đảo tại Liên hoan phim Việt Nam XXII

(ANTV) - Tối 20/11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII bế mạc và đã tìm ra chủ nhân các giải thưởng. 

Trong hạng mục phim truyện, dù số lượng phim Nhà nước đặt hàng tham gia có gia tăng nhưng tất cả giải thưởng đều thuộc về các đoàn sản xuất tư nhân, đề cao những sáng tạo trong ngôn ngữ điện ảnh.

“Mắt biếc” và “Gái già lắm chiêu: Những cuộc đời vương giả” nhận được nhiều vinh danh về mặt thiết kế và âm thanh, âm nhạc.

Đặc biệt, tỉnh Thừa Thiên - Huế còn trao thêm một vinh danh đặc biệt cho phim "Mắt biếc" với bối cảnh quay xuất sắc tại địa phương này. Phim cũng nhận Bông Sen Vàng cho phim truyện điện ảnh xuất sắc.

Trong khi đó, 2 ekip trẻ sản xuất phim "Ròm" và "Bằng chứng vô hình" nhận được vinh danh về Quay phim xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc.

Ứng cử viên nặng ký khác trong hạng mục phim truyện điện ảnh, phim "Bố già" cũng gặt hái nhiều giải thưởng quan trọng. Phim nhận Bông Sen Bạc cho phim xuất sắc, đồng thời nhận thêm 3 giải thưởng cho biên kịch, nam diễn viên chính xuất sắc (diễn viên Tuấn Trần) và nữ diễn viên phụ xuất sắc (diễn viên nhí Ngân Chi).

Ban giám khảo dành 3 vinh danh thêm cho 3 bộ phim có ngôn ngữ điện ảnh đặc biệt là "Ròm", "Gái già lắm chiêu phần V" và phim "Bình minh đỏ". Đây cũng là vinh danh duy nhất của dòng phim nhà nước đặt hàng trong sự kiện năm nay.

Lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII đã công bố thành phố Đà Lạt sẽ là địa phương đăng cai sự kiện này vào năm 2023.

BT
Thăm dò khán giả