Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hành lịch Công an nhân dân năm 2018

(ANTV) - Sáng ngày 14/11, Nhà Xuất bản Công an nhân dân tổ chức khai trương phát hành bộ Lịch Công an nhân dân năm 2018 tại Trung tâm Sách & Văn hóa phẩm CAND, 92 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Các ấn phẩm lịch CAND 2018 tập trung phản ánh toàn diện, sinh động các hoạt động công tác, chiến đấu của lực lượng CAND trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt phản ánh đậm nét công tác đảm bảo ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc ở các địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Bộ Lịch CAND năm 2018 có thêm 1 ấn phẩm mới là Lịch Bloc 52 tuần, với hình ảnh bắt mắt, nội dung đặc sắc về người chiến sĩ Công an qua các nhiệm vụ, công tác xen lẫn hình ảnh đẹp về quê hương đất nước. Các ấn phẩm Lịch CAND năm 2018 hướng tới tiêu chí là ấn phẩm văn hóa đặc sắc mang đặc trưng riêng của lực lượng Công an nhân dân, thể hiện truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND và tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Sẽ quản lý chặt thẻ tín dụng

Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến cho Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 19/2016 ngày 30-6-2016 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng.

Theo đó, để hạn chế việc sử dụng tiền mặt (ngoại tệ) được rút từ thẻ ở nước ngoài, sau đó chi tiêu không đúng mục đích được phép theo pháp luật ngoại hối, tại dự thảo quy định các giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tại nước ngoài sẽ bị giới hạn hạn mức tối đa theo ngày.

Cụ thể, một thẻ được rút số ngoại tệ tiền mặt tối đa tương đương 30 triệu đồng trong một ngày. Đối với giao dịch rút tiền mặt VND từ thẻ tại đơn vị chấp nhận thẻ, mỗi thẻ được rút tối đa là 5 triệu đồng trong một ngày.

Điều này được ban soạn thảo lý giải là để hạn chế rủi ro nên phải có giới hạn hạn mức rút tiền mặt bằng thẻ qua POS tại đơn vị chấp nhận thẻ theo ngày hạn mức thấp để sử dụng chỉ trong các trường hợp cần thiết, phù hợp với thông lệ các nước./.

Quảng Nam tạm ứng 23,5 tỷ đồng hỗ trợ người dân vùng lũ

Tỉnh Quảng Nam vừa quyết định tạm ứng 23,5 tỷ đồng cho các địa phương để khắc phục thiệt hại do trận mưa lũ vừa qua.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố sử dụng nguồn ngân sách tạm ứng cùng với nguồn ngân sách cấp huyện và huy động các nguồn khác để tổ chức thăm hỏi, chi hỗ trợ cho gia đình có người chết, bị thương, nhà bị hư hỏng, sập hoàn toàn do mưa bão, khắc phục hệ thống giao thông, thủy lợi và các hạ tầng khác do địa phương quản lý bị hư hỏng theo quy định hiện hành.

Tỉnh Quảng Nam cũng lưu ý các địa phương phải sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, công khai danh sách các hộ, nội dung và mức hỗ trợ chi tiết tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn và nhà sinh hoạt thôn, khối phố để người dân nắm rõ. /.

 

BT
Thăm dò khán giả