Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 16/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động cuộc thi viết “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

(ANTV) - Chiều 15/8, tại Hà Nội, Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam đã phát động cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4 trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2020.  Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho các nhà văn chuyên nghiệp và các cây bút trong cả nước sáng tạo ra những tác phẩm văn học xuất sắc, phản ánh trung thực, sinh động những chiến công của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và toàn dân ta trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Nét mới của cuộc thi lần thứ 4 này là khuyến khích các tác giả đi sâu vào tìm hiểu, phản ánh những chiến công của lực lượng Công an trong đấu tranh với tội phạm phi truyền thống, các loại tội phạm mới, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm về ma túy, môi trường, tội phạm mạng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh thực tế, nhiều nhà văn, nhà báo tiêu biểu đã vượt lên khó khăn, gian khổ, vừa cầm bút, vừa cầm súng, dồn hết tâm lực, trí tuệ để cho ra đời những tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, có sức sống mãnh liệt, trường tồn, đáp ứng yêu cầu thiết yếu về đời sống tinh thần của nhân dân; cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong công tác, chiến đấu và góp phần xây dựng xã hội ta ngày càng tốt đẹp, hướng tới các giá trị Chân – Thiện – Mỹ.

Đồng chí Thứ trưởng cũng khẳng định, thông qua các tác phẩm văn học đã tái hiện sinh động khí thế cách mạng của tầng lớp nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần làm nên những chiến công, thành tích, xây dựng hình tượng cao đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

Trao giải cuộc thi tìm hiểu cuộc vận động " Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"

Chiều 15/8, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết vào trao giải Cuộc thi tìm hiểu về cuộc vận đông "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

Cuộc  thi do Hội phụ nữ Công an thành phố phát động đã thu hút hơn 4000 bài dự thi tham gia, trong đó có gần 100 bài đạt chất lượng cao, có sự đầu tư công phu, thể hiện hình thức sáng tạo, có sự tìm tòi tư liệu, tranh ảnh minh họa và đề xuất các giải pháp, liên hệ bản thân gần gũi, xúc động.

Cuộc thi đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của Cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan các cấp và toàn thể cán bộ chiến sỹ với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng phong cách, bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng, tư thế, lễ tiết, tác phong, ứng xử văn hóa, văn minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sĩ Công an Thủ đô. Tại buổi lễ 11 tập thể và 16 cá nhân tiêu biểu đã được vinh danh, trao giải.

BT
Thăm dò khán giả