Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 4, 20/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát động chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng”

(ANTV) - Nhằm xây dựng, hình thành thói quen, hành vi ứng xử văn minh, thái độ lịch sự, thân thiện của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người dân TP Đà Nẵng góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp đến các đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao Apec 2017 và du khách khi đến với thành phố, chiều 19/9, Sở Du lịch Đà Nẵng đã phát động chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng”

Chiến dịch "Nụ cười Đà Nẵng" kêu gọi vận động người dân Đà Nẵng, không chỉ là cán bộ công chức, nhân viên bán hàng, lễ tân, hướng dẫn viên, lái taxi mà là tất cả người dân thành phố hãy luôn niềm nở chào hỏi, nở nụ cười đối với bạn bè và du khách. Hãy cười thật tươi, thật thân thiện. Tuy rằng đó là hành động nhỏ nhưng sẽ mang lại một giá trị lớn, lâu dài.

Theo đó sẽ tổ chức các đợt tập huấn và bồi dưỡng cách ứng xử giao tiếp cho các đối tượng phục vụ tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, cơ sở kinh doanh phục vụ du lịch, cán bộ chiến sỹ liên quan đến lĩnh vực du lịch; khu điểm du lịch, lữ hành, khách sạn; Tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng.

Thời gian thực hiện chiến dịch từ tháng 9 đến tháng 12/2017. Tuy nhiên theo Sở Du lịch đây chỉ là thời gian cao điểm của chiến dịch, Đà Nẵng sẽ tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện lâu dài.

Kỷ niệm 110 năm ngày mất danh nhân văn hóa Đào Tấn

Sáng 19/9, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc, Nhà hát Tuồng Việt Nam phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm trọng thể 110 năm ngày mất của danh nhân văn hóa Đào Tấn.

Đào Tấn sinh năm 1845 tại làng Vinh Thạnh, huyện Tuy Phước, Bình Định, 30 năm làm quan, Ông đã dốc lòng chăm lo dân và bảo vệ nền văn hóa dân tộc. Từ năm 17 tuổi, Ông  đã sáng tác Tuồng và làm thơ rất hay được người đời tôn vinh là hậu Tổ nghệ thuật hát Bội (hát Tuồng). Đào Tấn đã để lại cho dân tộc một di sản văn hóa đồ sộ, một khối lượng kịch bản Tuồng, vở diễn Tuồng và văn, thơ cũng như lý luận về sân khấu khó ai bì kịp. Ngoài sáng tạo nghệ thuật, ông còn chăm lo đến đào tạo nghệ thuật, “Học Bộ Đình” là trường học do Đào Tấn mở ra ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An – đây được coi là trường dạy nghệ thuật sân khấu đầu tiên ở nước ta từ thế kỷ 19

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, các ý kiến đều cho rằng, với những gì cống hiến cho văn hóa – nghệ thuật dân tộc nói chung, nghệ thuật Tuồng nói riêng, cũng như tấm lòng thương yêu hết lòng vì dân của một vị quan, Đào Tấn xứng đáng được tôn vinh danh nhân văn hóa thế giới.

BT
Thăm dò khán giả