Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 19/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phạt chủ kênh YouTube đưa clip phản cảm dán mác "cho trẻ em"

(ANTV) - Thời gian qua nhiều phụ huynh phản ánh trên YouTube, kênh dành cho thiếu nhi “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life” cung cấp các video clips phản cảm dựa trên nhân vật của một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng. 

Chiều 18/1, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động cung cấp thông tin điện tử trên mạng.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã xử phạt 30 triệu đồng đối với đối tượng Trà Ngọc Hải (sinh năm 1990, trú tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh), chủ sở hữu kênh YouTube: “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life” khi đối tượng này chủ động cung cấp thông tin miêu tả hành động không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam trong các video clips phát tại kênh YouTube nói trên.

Quyết định này căn cứ theo Quy định tại Điểm d, Khoản 3, Điều 65 của Nghị định 174/2013 của Chính phủ quy định xử phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Ở một quyết định khác, cơ quan chức năng cũng quyết định xử phạt 20 triệu đồng Công ty Cổ phần NVU (Yeah1 Network) có địa chỉ tại 5A Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với vi phạm không thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc truy nhập thông tin hoặc loại bỏ thông tin trái pháp luật.

Được xem là kênh trên YouTube dành cho thiếu nhi, “Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life” bị dư luận lên án thời gian vừa qua khi cung cấp các video clips phản cảm dựa trên nhân vật của một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng./. 

BT
Thăm dò khán giả