Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 6, 18/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ xạ thủ với bộ sưu tập hơn 100 huy chương

(ANTV) - Được bầu chọn là một trong 20 gương mặt tiêu biểu của tuổi trẻ Bộ Công an, Thượng úy Nguyễn Thu Vân, hiện đang công tác tại Trung tâm huấn luyện và Thi đấu thể thao CAND đã có những đóng góp tích cực cho nền thể thao nước nhà.

Riêng trong năm 2015, vận động viên này đã đoạt 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc giải Vô địch bắn súng Đông Nam Á; 01 Huy chương Vàng giải bắn súng toàn quốc. Đến nay, nữ xã thủ Nguyễn Thu Vân đã có cho mình bộ sưu tập hơn 100 huy chương.

Thượng úy Nguyễn Thu Vân chia sẻ: Trong những lúc tập luyện như thế, tay thì đau, không ăn nổi cơm, không cầm nổi đũa. Đối với tôi, cơ thể nó hơi nhỏ nên mình tập rất là vất vả hơn bởi những bài tập cần đến sức khỏe nhiều. Khi đó tôi càng cần phải cố gắng nhiều hơn.

15 tuổi bắt đầu làm quen với bộ môn bắn súng, cô gái nhỏ nhắn ấy giờ đã trở thành thành một trong những huấn luyện viên giỏi của Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND.

Để có được những thành công như ngày hôm nay, Nguyễn Thu Vân đã phải quyết tâm luyện tập trong gần 20 năm trời dưới sự chỉ dạy của các huấn luyện viên kì cựu. Một buổi tập của cô gái nhỏ nhắn này thường bắt đầu từ 8 giờ sáng cho đến tận chiều muộn.

Đại tá Nguyễn Hiền Lương – Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao CAND cho hay: Đồng chí Nguyễn Thu Vân là một VĐV rất có nghị lực. Đã trải qua 20 năm tập luyện và cống hiến cho thể thao CAND, cũng như thể thao nước nhà. Lại là 1 người mẹ, một người vợ tận tình chăm sóc gia đình nhưng có một niềm đam mê, hứng thú trong tập luyện. Đồng chí luôn luôn khắc phục những khó khăn thì tôi thấy đó là nghị lực phi thường và chúng tôi cũng tạo điều kiện tối đa để các đồng chí phát huy được hết tài năng cống hiến. Chính vì thế mà đồng chí có những thành tích cống hiến cho thể thao, cống hiến cho các phong trào thanh niên và phụ nữ.

Trong bộ môn bắn súng, nhiều bạn trẻ hiện đang luyện tập đều chưa vững vàng tâm lý vì chưa được cọ xát với những giải đấu lớn. Vì vậy, ngoài việc huấn luyện kĩ thuật, việc động viên, điều chỉnh cho các em được vững vàng tâm lý cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với các huấn luyện viên.

Cũng là một người từng trải qua giai đoạn khó khăn ấy, cô huấn luyện viên trẻ tuổi Nguyễn Thu Vân đã trở thành cầu nối không chỉ trong chuyên môn mà còn là một người bạn đồng hành, luôn lắng nghe chia sẻ để giúp đỡ những người đi sau.

Nhờ có chị Vân hướng dẫn nên tôi đã đạt được nhiều huy chương trên đấu trường quốc tế gồm 2 HC Vàng và 1 HC Đồng SEAGAME. Có những lúc em cũng nản, cũng muốn nghỉ tập vì không thể đạt được những gì mà mình mong muốn. Nhưng nhờ có chị Vân chị ấy khuyên thì em cũng vượt qua được - VĐV Nguyễn Minh Châu chia sẻ.

Bằng nỗ lực trong thi đấu, nhiệt thành hết mình trong công tác chuyên môn, Thượng úy Nguyễn Thu Vân đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng và Huân chương Lao động hạng 3. Ngoài ra, vận động viên đã nhiều lần được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Đó là những thành tích đáng nể cho thấy được nghị lực của một cô gái, từng là người nhỏ bé nhất trong những người bạn cùng luyện tập, nhưng luôn nuôi trong mình một quyết tâm lớn lao cống hiến cho thể thao, để mang về vinh quang cho Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả