Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 2, 15/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NSND Phan Ngọc Lan ra mắt tập thơ “Nặng tình”

(ANTV) -  Hôm nay (15/6), NSND Phan Ngọc Lan đã cho ra mắt tập thơ "Nặng tình", là tập thơ thứ 6, với gần 100 bài thơ, thể hiện tâm hồn của một người nghệ sĩ tài năng, một người đàn bàn đẹp với cuộc sống và tâm hồn đẹp.

 

Nhiều người biết đến NSND Ngọc Lan vì bà là một diễn viên kỳ cựu đã để lại nhiều dấu ấn trong nền điện ảnh nước nhà. Bà đã vào vai trong nhiều bộ phim về chiến tranh như vai cô Nhàn trong “Lửa trung tuyến”,vai Y Mai trong “Lửa rừng”, vợ Bí thư Đảng ủy trong phim “Biển gọi”...Nhắc tới bà, khán giả lại nhớ tới một người phụ nữ với vẻ đẹp phúc hậu, gương mặt biểu cảm và lối diễn xuất tinh tế.
 
Và ngày hôm nay (15/6), NSND đã cho ra mắt tập thơ "Nặng tình", là tập thơ thứ 6, với gần 100 bài thơ, thể hiện tâm hồn của một người nghệ sĩ tài năng, một người đàn bàn đẹp với cuộc sống và tâm hồn đẹp.
 
NSND Ngọc Lan sinh năm 1942 tại Bắc Giang. Năm 1959, khi vừa tròn 17 tuổi, bà chính thức được gia nhập lớp đầu tiên, được đào tạo chính quy của điện ảnh cách mạng Việt Nam gồm 18 đạo diễn và 35 diễn viên, cùng những tên tuổi như Trà Giang, Lâm Tới, Bạch Diệp, Thanh Thủy, Thúy Vinh...
 
Trong suốt  cuộc đời của NSND Ngọc Lan, tình yêu với điện ảnh và thơ ca luôn song hành. Với việc ra mắt tập thơ "Nặng tình" lần này, một lần nữa, độc giả được đón nhận những vần thơ chân thật và xúc động. Mỗi áng thơ là một câu chuyện, là một lời trao gửi đầy dịu dàng của người vợ, người mẹ, người bà.
 
NSND Ngọc Lan là một diễn viên xuất sắc, nhưng trong thơ ca và trong cuộc đời, bà còn là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát và đầy sự lo toan trong gia đình. NSND Ngọc Lan cho ra mắt bạn đọc tập thơ “Nặng tình” gần 100 bài thơ vừa dịp bà và chồng bà là NSND Ngô Mạnh Lân tổ chức triển lãm 200 bức tranh ký họa “Nét thời gian”, trong đó có nhiều bức ký họa ông vẽ bà và các con yêu thương./.
Thăm dò khán giả