Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nồng ấm "Xuân Quê hương 2020"

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2020 và đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tối 18/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia - Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Xuân Quê hương 2020”. Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới dự chương trình, chia vui với kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về quê hương vui Xuân, đón Tết.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh điểm lại những thành tựu to lớn, toàn diện mà đất nước đã đạt được, đặc biệt là vị thế Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Để đạt được những thành tựu ý nghĩa đó, cùng với sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước, không thể không nhắc đến sự đóng góp vô cùng quý báu, thiết thực cả về trí tuệ, vật chất và tinh thần của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, Đảng và Nhà nước ta rất coi trọng vai trò của bà con kiều bào đối với đất nước. Thời gian qua nhiều chính sách đồng bộ, toàn diện đã được triển khai nhằm hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống, hội nhập bền vũng vào nước sở tại và ngày càng hướng về quê hương trong các hoạt động đối ngoại. Lãnh đạo Việt Nam luôn đề nghị lãnh đạo các nước tạo điều kiện cho bà con ta hòa nhập  với nước sở tại.
 
Đến dự chương trình Xuân quê hương, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý cùng đại diện bà con kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về quê Cha đất Tổ ăn Tết, đón Xuân; gửi những tình cảm thân thương, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới những người con của quê hương Việt Nam yêu dấu đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài. "Đối với kiều bào phải sống xa quê hương, Đảng, nhà nước và bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt , với tình cảm sâu đậm, luôn coi kiều bào là những người con của tổ quốc, chung một cội nguồn, đều là con lạc cháu Hồng, là anh chị em. Vui mừng thấy các gia đình đón kiều bào trở về, duy trì gắn kết gia đình".
 
Trong không khí cả nước đang náo nức đón chào một mùa Xuân mới đang về trên đất nước, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh trống khai hội Xuân Canh Tý 2020. Ngay sau đó, Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương 2020” đã được diễn ra. Chương trình gồm các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu, ca ngợi truyền thống đại đoàn kết, uống nước nhớ nguồn. Với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ trong nước và kiều bào.Tạo nên sự xúc động đới với những kiều bào về quê đón tết
 
Bà Nguyễn Tuyết Hạnh, Kiều bào Séc chia sẻ, rất là tự hào, đất nước chúng ta đã phát triển, đổi mới rất nhiều, những hình ảnh ngày xưa đã khác hoàn toàn, tất cả đều đã chuyển mình. Thấy rằng sự quan tâm của nhà nước và chính phủ việt nam đến kiều bào sinh sống ở nước ngoài rất tốt, rất chu đáo.
 
Xuân Quê hương là chương trình thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cua Bộ Ngoại giao tổ chức, dành cho kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết Nguyên đán. Sự kiện được cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài quan tâm và chờ đón. Xuân Quê hương không chỉ là món quà cho Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới vào dịp cuối năm, chương trình còn đáp ứng tâm tư, nguyện vọng được trở về quê hương mỗi dịp năm hết Tết đến của kiều bào trên toàn thế giới.
BT
Thăm dò khán giả