Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nơi ươm mầm tài năng thể thao CAND

(ANTV) -  Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay có thể nói phong trào thể dục thể thao đã có những bước tiến vượt bậc, ra đời những kiện tướng thể thao xuất sắc không chỉ của ngành công an mà còn góp phần vào  thể thao thành tích cao của quốc gia.

 

Năm 2018 thể thao CAND tham dự ASIAD 2018 đạt: 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc danh giá và tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII thể thao CAND lại tiếp tục đạt thành tích đáng tự hào với 23 huy chương vàng, 24 huy chương bạc, 34 huy chương đồng, xếp hạng 7/65 tỉnh, thành, ngành tham dự Đại hội. Đây có thể nói là thành tích đáng tự hào của thể thao CAND trong năm gần đây

Nhìn lại những ngày đầu thành lập với tên gọi là Ban Thể dục Thể thao được Bộ Trưởng Trần Quốc Hoàn ký ban hành ngày 9/3 năm 1959, với nhiệm vụ chính xây dựng phong trào thể dục thể thao toàn ngành công an. Những ngày đầu Ban thể dục thể thao chỉ có 5 đồng chí đến nay Phòng Thể dục thể thao thuộc Cục Công tác Đảng và công tác chính trị có 115 người. Bên cạnh đó, Phòng đang quản lý 815 vận động viên, huấn luyện viên, tổ chức huấn luyện và đào tạo 25 môn thể thao…

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Phòng Thể dục thể thao CAND luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Phòng đã tham mưu, đề xuất ban hành hàng trăm văn bản định hướng, chỉ đạo công tác thể dục thể thao trong lực lượng, đẩy mạnh công tác thể dục, thể thao CAND duy trì và phát triển phong trào rèn luyện theo tiêu chuẩn “Đơn vị công an khoẻ”, “Chiến sĩ công an khỏe”.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, phong trào thể dục thể thao của lực lượng CAND không ngừng phát triển, nhiều đơn vị công an đã trở thành hạt nhân, nòng cốt trong phong trào thể dục thể thao quần chúng của các địa phương, góp phần tích cực trong công tác xây dựng lực lượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng, nhà nước, nhân dân giao phó và đóng góp cho sự phát triển của thể dục thể thao nước nhà.

Thăm dò khán giả