Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:33, Thứ 7, 28/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi lòng đón xuân xa quê hương

(ANTV) -  Quê hương mỗi người chỉ một …như là chỉ một mẹ thôi……Đó là lời ca của nhóm bạn du học sinh đăng tải trên internet đã làm lay động rất nhiều trái tim của người con xa quê hương, nhất là dịp Tết đến Xuân về

Không phải ai cũng có may mắn được ở bên gia đình đón Tết đoàn viên, còn đó, rất nhiều người con xa quê hương. Với nhiều người con xa xứ, nhất là các du học sinh, việc chia sẻ qua mạng về tâm tư hay các hoạt động đón Tết phần nào khỏa lấp nỗi nhớ nhà.

Bạn Phạm Như Luân – Nghiên cứu sinh, Đại học Auckland, New Zealand cho biết: Tôi nhớ không khí Tết Việt nam nhớ hương vị bánh chưng và phong tục lì xì đặc biệt là không khí đầm ấm, đoàn viên bên gia đình, bạn bè trong đêm giao thừa.

Bạn Phạm Hồng Thái, đang sinh sống tại Đài Loan chia sẻ: Đây là cái Tết thứ 6 mình sống xa nhà cho nên cứ mỗi dịp xuân về Tết đến mình rất nhớ gia đình, nhớ mùi bánh chưng mẹ nấu.

Người dân xa xứ còn chia sẻ trên cộng đồng mạng: “Sau nhiều năm đón tết xa nhà, mình nghiệm ra một điều, có những thứ còn quan trọng hơn cả Tết. Đó là không khí gia đình sum họp, là cảm giác được trở về của những người con xa nhà, là lời dặn của mẹ, câu chúc của bà.  Biết đâu, Tết chỉ là cái cớ để chúng ta được có dịp trở về, sum họp bên nhau mà thôi.”

Người ta thường nói “đời thực mạng ảo”… Nhưng với những cư dân mạng xa quê hương thì phong vị Tết dù chỉ được xem, được giãi bày trên mạng cũng đủ ấm lòng, được cảm nhận gần hơn không khí Tết cổ truyền

Chị Thùy Linh là cô dâu Việt sống tại thành phố ChiBa, Nhật Bản. Chị chia sẻ thường nấu món ăn Việt Nam cho gia đình vào dịp Tết cổ truyền của Việt Nam

Rất nhiều người dân xa xứ, các bạn trẻ đã gửi những lời chúc tới những người dân  Việt Nam qua truyền hình ANTV

Du học sinh Việt khắp 5 châu gửi lời chúc Tết về quê nhà

 Tết đến, xuân về là dịp để các gia đình sum họp đoàn viên, trao gửi yêu thương và chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Nhân dịp đầu xuân năm mới Đinh Dậu 2017, các du học sinh Việt Nam, những người Việt trẻ đang sống và học tập ở khắp nơi trên thế giới, vì nhiều lý do không thể về ăn Tết tại quê nhà, cũng có 1 cách thức riêng để thể hiện tình cảm yêu thương dành cho gia đình, bạn bè và đất nước.


 

 

BT
Thăm dò khán giả