Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 2, 15/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nô nức lễ hội đánh cá Đồng Hoa

(ANTV) - Sáng ngày 14/6, hàng ngàn người dân xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh và các xã lân cận, mang theo nơm, lưới, vó, vợt… tập trung tại đầm Vực chờ đến giờ khai hội Bắt cá Đồng Hoa.

 

Đây là một trong những lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân gian và nét độc đáo của người dân huyện Nghi Xuân đã có từ gần 300 năm trước. Đầm Vực, xã Xuân Viên là một một đầm nước ngọt rộng lớn, có chiều dài hơn 1km với diện tích khoảng 30ha, bắt nguồn từ dãy núi Hồng Lĩnh và đổ ra nhánh sông trước khi chảy về biển nên rất thuận lợi cho các loài cá nước ngọt sinh trưởng.

Từ xưa tới nay, lễ hội này vẫn duy trì tổ chức vào dịp cuối tháng Tư đầu tháng Năm (âm lịch) hàng năm, khi mà mùa màng đã thu hoạch xong. Người dân khi tham gia lễ hội có thể dùng nơm, lưới, vó…để đánh bắt cá.

Lễ hội là dịp để tạo nên sự gắn bó trong cộng đồng dân cư và phát huy tinh thần khuyến nông, khuyến ngư, phát triển nông nghiệp nông thôn, rất phù hợp với phong trào xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

 

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết, trong tuần từ ngày 7 đến 13/6, chất lượng không khí ở thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp hơn tuần trước.

Nhiều khu vực có xu hướng kém, xấu về đêm và cải thiện dần vào trưa và chiều hôm sau. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động từ 17 đến 150.

Cụ thể, kết quả phân tích chất lượng không khí tại 10 trạm trong nội thành cho thấy, chỉ số chất lượng không khí được cải thiện tích cực nhất là Tây Mỗ, Mỹ Đình, Tân Mai và Hoàn Kiếm. Một số ngày trong tuần khu vực: Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Minh Khai, Trung Yên 3 và Thành Công nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí có xu hướng tăng cao vào ban đêm và rạng sáng.

Một số khu vực ở ngoại thành, từ 19h hôm trước đến 4h ô nhiễm không khí tăng mạnh. Điển hình như ở thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn), khu vực xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai), khu vực Xuân Mai.

B.T
Thăm dò khán giả