Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 2, 11/08/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Hội An

(ANTV) - Trong hai ngày 9 - 10/8, tại khu phố cổ Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Hội An” năm 2014.

 
Sự kiện “Những ngày Văn hoá Nhật Bản tại Hội An” được tổ chức vào tháng 8 hằng năm nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam-Nhật Bản, đồng thời nâng cao tình hữu nghị, hòa nhập của cộng đồng người Nhật sống tại Hội An. Sự kiện năm nay diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8, tuy diễn ra trong thời gian ngắn và qui mô nhỏ hơn, song vẫn không mất đi ý nghĩa vốn có của nó.
 
Góc phố Bạch Đằng và vòng cung chùa Cầu, thành phố Hội An trở nên nhộn nhịp hơn với những tốp sinh viên, tình nguyện viên cùng đông đảo các du khách trong và ngoài nước tham gia vào hoạt động “Những ngày Văn hoá Nhật Bản tại Hội An”.
 
Bạn Lê Thị Thu Hiền-Sinh viên Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng chia sẻ:" Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình giao lưu, ở đây có nhầu bạn bè quốc tế.Hoạt động bổ ích giúp người dân và chúng em biết nhiều về văn hóa Nhật Bản"
 
Nhiều du khách khá bất ngờ và thú vị khi tham gia vào các hoạt động mang đậm nét văn hóa Nhật Bản như gấp hộp giấy, làm đồ chơi truyền thống Nhật Bản, làm bánh cổ truyền, xem biểu diễn trà đạo, các tiết mục múa truyền thống, trình diễn thời trang Nhật Bản.Tình cờ đến với lễ hội, chị Becky Kitter, một du khách người Anh rất thích thú khi được các tình nguyện viên hướng dẫn cách gấp hộp giấy Nhật Bản.
 
Một du khách người Anh, ông Mrs Becky Kitter thấy rất thú vị làm chiếc hộp giấy Origami, do tình bạn gái này giúp đỡ, hướng dẫn cách làm, thật tuyệt. Tôi chưa đến Nhật Bản, nhưng các bạn ấy rất thân thiện, tôi nghĩ mình phải lên kế hoạch thăm đất nước Nhật Bản thôi.
 
Bên cạnh các trò chơi, ban tổ chức sự kiện còn tổ chức nhiều hoạt động mới so với các kỳ lễ hội trước như trải nghiệm trang phục yukata, trang trí và làm cây Sakura bằng tay, bày bán các gian hàng quà lưu niệm mang văn hóa Nhật Bản như: rượu sake, đồ gốm, mật ong, bánh ngọt Nhật Bản.
 
Trao đổi ANTV bà Hirukawa YuKi – Ban tổ chức sự kiện cho biết:" Đây là lần thứ 12 lễ hội được tổ chức tại Thành phố Hội An. Khác với lễ hội trước đây được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản và quĩ giao lưu quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam, năm nay được tổ chức bởi những người Nhật Bản sống tại Hội An góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam, Nhật Bản, đồng thời quảng bá, giới thiệu nền văn hóa Nhật Bản đến với người Việt Nam".
 
Các hoạt động “Ngày văn hóa Việt Nhật” đã giúp người dân và du khách có những trãi nghiệm về cuộc sống con người xứ sở hoa anh đào, đông thời thấy được những dấu ấn và quá trình tiếp biến văn hóa giữa người Việt và người Nhật.
BT
Thăm dò khán giả