Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 4, 25/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những món quà ý nghĩa cho ngày Tết

(ANTV) -Tết đến xuân về là dịp là mỗi người thể hiện tình cảm với những người thân yêu, với bạn bè đồng nghiệp, cấp trên... những món quà tết, vì thế luôn mang trong đó nhiều ý nghĩa đặc biệt.

 
Trong xu hướng hội nhập, nhiều người lựa chọn những món quà như bánh ngoại, rượu tây làm quà tết, như ngầm khẳng định, quà càng to, càng cầu kỳ càng thể hiện tấm lòng người trao tặng. Nhưng cũng có không ít những lựa chọn hướng tới những giá trị truyền thống, những món quà mang ý nghĩa văn hóa đặc trưng của Người Việt.
 
Trong cái gió se lạnh, lất phất những giọt mưa xuân của những ngày cuối năm. Khi mai, đào đang từng bừng khoe sắc. Dòng người dường như cũng vội vã, hối hả hơn. Người ta thấy tết đã đến rất gần. 
 
Giữa vô vàn những bận rộn để hoàn thành nốt công việc cuối năm và chuẩn bị những thứ cần thiết cho một năm mới đến, điều không thể thiếu là những món quà Tết. Những sạp hàng ngoài phố, trong chợ, và cả trên mạng tràn ngập những món hàng đủ loại, đa dạng về màu sắc.
 
Bác Nguyễn Văn Lanh chia sẻ, quà Tết thì rất là rộng, nếu mình đi tất cả các khu vực Hà Nội nói chung là tràn ngập nhưng để hợp với ý mình thì mình cố gắng mình mua.
 
Tặng quà ngày Tết đã trở thành một phong tục tập quán của người Việt ta từ bao đời nay. Món quà thể hiện sự chân thành, tri ân của con cái đối với bậc sinh thành, món quà mang lại niềm vui sự quan tâm cho đồng nghiệp. Tuy nhiên đối với mỗi gia đình, mỗi một người lại có những tiêu chí chọn quà khác nhau.
 
Người đi sắm Tết cho biết, tôi chọn những thương hiệu có tiếng một chút để đi biếu các gia đình. Mang biếu ông bà, bố mẹ cho những người thân.
 
Theo chị Nguyễn Thị Lan, Quận Nam Từ Liêm, cả một năm trời làm việc rồi, mình muốn trao tình cảm đó cho mọi người.Nói chung cái truyền thống đó không thể bỏ được, tại vì là hàng ngày mình không cần biết là cuộc sống đầy đủ như thế nào, không khí ngày Tết thì người này chúc cho người này, người kia chúc cho người kia nghe không khí Tết nó vui vẻ hơn, không khí nó tình cảm hơn
 
Tặng quà là một hành vi đẹp trong văn hóa giao tiếp, nhất là khi món quà gói ghém không chỉ tình cảm của người tặng mà còn chứa đựng cả sự tri ân của mình với người nhận quà. Càng ý nghĩa hơn khi những món quà ấy giúp chúng ta hiểu hơn về giá trị của văn hóa và truyền thống thì không chỉ dừng ở những món quà, đó còn là những tin yêu được trao truyền và tiếp nối trong cuộc sống hối hả này./.
 
 
 
Thăm dò khán giả