Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những hình ảnh chưa đẹp ngay đầu lễ hội chùa Hương

(ANTV) - Lễ hội vốn là sinh hoạt tâm linh mang ý nghĩa văn hóa, là nơi thể hiện lòng thành kính, sự thanh tịnh nơi đền chùa miếu mạo. Thế nhưng, trong những ngày đầu xuân năm nay cho thấy bức tranh lễ hội đang bị bôi xấu bởi những nét ứng xử thiếu văn hóa. Và lễ hội Chùa Hương mới chỉ khai mạc trong ngày 2/2, đã cho thấy sự cổ hủ trong nếp nghĩ, hành động của các chúng sinh nơi cửa Phật.

 
Những hình ảnh bi hài diễn ra ngay từ đầu hành trình đến với đất thiêng. Chèo kéo, chặt chém giá cả, chặn đầu xe khách du lịch để mời đi đò.
 
Ông Đỗ Anh, Hà Đông cho biết, thành thực mà nói thì năm nay vẫn cứ xảy ra cái chuyện chặt chém mà chặt chém một cách nó quá đáng không thể để tình trạng chèo kéo rồi chặt chém khách như thế, nó không còn cái ý nghĩa gì của lễ hội động Hương Tích nữa.
 
Như chúng tôi là du khách chúng tôi không thể chấp nhận được. Lý do là bây giờ nền kinh tế ta phát triển chưa nhanh chưa mạnh nên với mức độ chặt chém như thế này ban tổ chức phải xem xét lại. Phải thu hồi giấy phép không cho kinh doanh nữa. Đó là quan điểm của chúng tôi, những người du khách là như vậy. Ông Vũ Đình Đản, Thái Bình cho hay.
 
Những hình ảnh phản cảm không chỉ khu vực đầu bến mà ngay cả trên các chuyến đò. Và cảnh tượng không mấy hiếm, tụm 5 tụm 3  sát phạt đỏ đen ngay phía dưới chân đất Phật.
 
Nhiều hình ảnh không đẹp tại lễ hội chùa Hương
 
Chị Đinh Thị Kim Ánh, Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, dòng người đi chảy hội nô nức, nhìn rất là đẹp, cái khung cảnh rất đẹp và tạo cho con người ta cảm thấy không khí đến với nơi cửa tiền vào một ngày xuân mà lại nhìn thấy những hình ảnh không đẹp một chút nào trên cái bến Yến hoặc là trên những cái thuyền thì đó là một điều không nên mà cần phải khắc phục và có biện pháp với các trường hợp đó.
 
Theo bạn Quyền Văn Hà, Thường Tín, Hà Nội, thực ra đó là một cách giết thời gian, có người người ta ngắm cảnh, có người thì người ta giết thời gian bằng hình thức đấy.
Thăm dò khán giả