Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 27/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến "về nhà" khắc ghi nghĩa tình

(ANTV) - Hôm nay (27/2), cuộc thi viết "Về nhà" khép lại với những giải thưởng cao nhất được công bố. 39 tác phẩm chung khảo được tổng hợp trong một ấn phẩm cùng tên, như sự nhắc nhớ về một thời đoạn khó khăn nhưng đậm tình người.

Cuộc thi viết với chủ đề “Về nhà” được Chi nhánh miền Nam NXB Hội Nhà văn phối hợp với trang Vanvn.vn khởi xướng từ giữa tháng 12/2021. Ban giám khảo đánh giá các tác phẩm gửi về là hợp nhánh của 3 dòng sáng tác: những chuyến về quê ăn Tết, những chuyến trở về từ bệnh viện dã chiến và hoài niệm về mái nhà trong đời người. Với tổng điểm trung bình thuyết phục, bút ký “Chuyến về nhà của Huyền” do tác giả Linh Đan chắp bút nhận giải Nhất.

Trong hơn 1 tháng phát động, cuộc thi viết "Về nhà" nhận được 750 tác phẩm gửi về, đặc biệt có nhiều bài viết của kiều bào tại nhiều quốc gia như Đức, Anh, Pháp, Hàn Quốc… Do đó, một điểm sáng khác của cuộc thi là thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc trong truyện “Về nhà thôi” của sư cô Diệu Hoa, sinh sống tại Sri Lanka. Tác phẩm được ban giám khảo chấm giải Nhì.

39 tác phẩm chung cuộc được ban tổ chức tổng hợp trong ấn phẩm cùng tên, hy vọng gửi đến độc giả những chiêm nghiệm về tình thân, về lòng trắc ẩn sau một thời đoạn biến động của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

BT
Thăm dò khán giả