Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Chủ Nhật, 05/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cánh thư ấm tình quân dân gửi ra Hoàng Sa, Trường Sa

(ANTV) - Những ngày giáp Tết nguyên đán, cùng với tuổi trẻ và nhân dân cả nước hướng về các chiến sỹ đang công tác nơi hải đảo. Trong chương trình ngày Hội học sinh – sinh viên lần thứ 4/ 2014, diễn ra vào sáng 4/1, hơn 500 bạn trẻ tiêu biểu của tỉnh An Giang đã viết những lá thư thăm hỏi, gửi lời chúc mừng năm mới đầy ắp tình cảm của mình tới cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.
Các em học sinh đã có mặt từ rất sớm

Có mặt từ rất sớm tại khu vực diễn ra hoạt động vô cùng ý nghĩa là gửi thư cho các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương trong dịp Tết cổ truyền dân tộc sắp đến. Cầm lá thư chứa chan tình cảm trên tay chờ lần lượt mình trực tiếp của những bạn trẻ rạng ngợi hạnh phúc, ánh lên niềm tin khôn tả. Nhiều em học sinh đã không giấu được cảm xúc của mình.

Thanh niên học sinh cùng với nhân dân cả nước hướng về Hoàng Sa, Trường Sa

Sau lễ khai mạc Ngày hội, các em được giao lưu, tham gia các nhiều hoạt động sôi nổi như gameshow “Khi tôi 18”, các trò chơi dân gian, nhưng có lẽ nét đặc biệt nằm trong chuổi hoạt động của các em năm nay là mỗi Đội cùng nhau trang trí cây mai ngày Tết với mong muốn gửi đến các anh chiến sỹ nơi đảo xa món quà quê trong dịp Tết.

Những bức thư chan chứa tình cảm, đầy xúc động

Với cánh thư đong đầy tình cảm từ mọi miền đất nước gửi về sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh để các anh - những chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa, Hoàng Sa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió và có một mùa xuân ấm áp.

Chị Phan Thị Diễm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang
Em Phan Thủy Tiên, học sinh trường THPT Nguyễn Văn Thoại, huyện Thoại Sơn, AG.
Em Trịnh Nguyễn Hạnh Kiều, học sinh Trường THPT Châu Phong, thị xã Tân Châu, AG

Đây được xem là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa cho tuổi trẻ An Giang trong hướng về các chiến sỹ ngoài hải đảo vào những ngày giáp Tết,  khơi dậy truyền thống yêu nước, tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là đối với vùng biển thân yêu.

 

Minh Trí (biên tập)
Thăm dò khán giả