Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Chủ Nhật, 05/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ca khúc ngợi ca người chiến sĩ công an

(ANTV) - Trong lĩnh vực âm nhạc, hình tượng người chiến sĩ CAND luôn là một đề tài thú vị và cũng đầy thử thách với không ít nhạc sĩ. Ở bất kỳ giai đoạn nào cũng đều có những ca khúc đi cùng năm tháng về đề tài này. 

Dù được đánh giá là một đề tài khó nhưng cảm xúc về người chiến sĩ Công an chưa khi nào ngưng trong những người làm nhạc. Nhắc tới người có nhiều sáng tác dành tặng lực lượng CAND thời gian gần đây phải kể tới nhạc sĩ An Hiếu - giảng viên trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội. 

Là giảng viên trường Trường đại học Văn hóa - Nghệ thuật quân đội, nhưng anh được biết tới nhiều hơn cả với vai trò nhạc sĩ. Những ca khúc của anh thường được lấy cảm hứng từ đề tài đoàn thanh niên, lực lượng quân đội và đặc biệt là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân.

Ca khúc Người lính của lòng dân đã được các sinh viên của học viện An ninh nhân dân sáng tạo điệu nhảy trên nền bài hát, thu hút hàng trăm lượt yêu thích và chia sẻ trên trang mạng xã hội chính thức của Đoàn thanh niên học viện.

Trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân 19/8/2020. Nhạc sĩ An Hiếu cũng đã giới thiệu video ca nhạc hoạt hình Tình yêu lính công an . Video này đã gây xúc động mạnh và nhận được nhiều bình luận yêu thích từ cộng đồng mạng.

Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, nhạc sĩ An Hiếu cũng đã sáng tác những bài hát để cổ vũ tinh thần chống dịch cho các y bác sĩ, lực lượng công an, quân đội cũng như chia sẻ những nỗi khó khăn với người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả