Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 3, 01/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhộn nhịp mua bán cờ mừng Quốc khánh

(ANTV) -  Dịp Quốc khánh 2/9 cũng như lễ khai giảng, những con phố mua bán cờ nổi tiếng như Hàng Bông, Hàng Gai tại thành phố Hà Nội lại càng nhộn nhịp khách ra vào. Mỗi người khi đến với các cửa hàng cờ đều muốn mang về cho mình 1 lá cờ Tổ quốc.

 

Từ vài ngày trở lại đây, tại cửa hàng chuyên cung cấp các loại cờ nằm trên phố Hàng Bông này đều nhộn nhịp người ra vào. Mỗi người đến đây đều chọn cho mình những lá cờ để treo và trang trí nhà trong dịp lễ quốc khánh 2/9. Cũng vì thế mà người bán hàng trở nên bận rộn hơn với hoạt động mua bán cờ sau một khoảng thời gian vắng khách vì dịch Covid 19.
 
Tại phố Hàng Bông, nơi tập trung nhiều cửa hàng bán cờ tổ quốc có thể thấy tại thời điểm này, ngoại trừ những cửa hàng sản xuất và bán cờ tổ quốc thì các cửa hàng dọc hai bên phố đều vắng khách vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
 
Bà Bùi Xuân Thủy, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội cho biết, khi đến dịch Covid thì việc mua bán chậm hơn, hạn chế mọi thứ thì bây giờ gần đến ngày 2/9, ngày khai giảng thì mọi chuyện cũng tốt hơn. Mọi người cũng mua nhiều cờ hơn, đặc biệt là khách lẻ.
 
Hầu như khách đến mua hàng đều chọn những loại cờ treo, trang trí cho gia đình vào dịp quốc khánh, có một số đơn hàng để phục vụ và trang trí hội nghị cho hội nghị và trường học.
 
Anh Nguyễn Văn Hùng, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội chia sẻ, mình mua cờ về để trang trí, năm nào dến dịp Quốc khánh mình cũng mua cờ về để treo ở nhà vì rất ý nghĩa.
 
Còn tại cửa hàng này, các thao tác cắt, may đang được tiến hành khẩn trương để kịp cho đơn hàng làm cờ khai giảng cho trường học. Bà Đỗ Thu Hoài hiện đã làm công việc này gần 40 năm, hàng năm dịp 2/9 và khai giảng là thời điểm bà bán được nhiều cờ nhất.
 
Bà Dương Thu Hoài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, hầu như các cửa hàng đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid nhất là với nghề của cô vì phục vụ sự kiện nhiều. Nhưng đến thời gian gần đây dịp khai giảng và nhất là 2/9 thì người ta lại mua cờ nhiều bở vì tất cả mọi người đều yêu nước mà.
 
Không chỉ cờ tổ quốc mà các mẫu áo in hình cờ đỏ sao vàng cũng được bán và tiêu thụ nhiều hơn trong dịp lễ này, mẫu áo ngắn tay màu đỏ với hình sao vàng năm cánh đã là trang phục quen thuộc của người dân vào dịp quốc khánh hàng năm./.
 
Thăm dò khán giả