Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Chủ Nhật, 19/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội "quyết chiến NCOVI”

(ANTV) -Những ngày này, khi cả nước đang trong thời gian giãn cách xã hội, những buổi vẽ ký họa ngoài trời của nhóm Ký họa đô thị Hà Nội mỗi tuần cũng đã tạm dừng, thay vào đó, nhóm đã tổ chức một hoạt động trực tuyến ý nghĩa đó là “Thử thách 14 ngày - Quyết chiến NCOVI” kêu gọi các thành viên ở nhà vẽ tranh tuyên truyền phóng chống dịch và quyên góp ủng hộ chống dịch COVID-19.

 

Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội là một trong những tổ chức đã được nhận Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 12 năm 2019 vừa qua bởi cảm hứng mạnh mẽ mà nhóm đã lan tỏa trong cộng đồng bằng các hoạt động sáng tác để lưu giữ vẻ đẹp, giá trị văn hóa, lịch sử của Hà Nội.
 
Những ngày này, khi cả nước đang trong thời gian giãn cách xã hội, những buổi vẽ ký họa ngoài trời của nhóm mỗi tuần cũng đã tạm dừng, thay vào đó, nhóm đã tổ chức một hoạt động trực tuyến ý nghĩa đó là “Thử thách 14 ngày - Quyết chiến NCOVI” kêu gọi các thành viên ở nhà vẽ tranh tuyên truyền phóng chống dịch và quyên góp ủng hộ chống dịch COVID-19.
 
Theo chị Phạm Thu Hương, Giảng viên Đại học, Thành viên nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội, 14 ngày quyết chiến với COVID thì chúng tôi sẽ ở nhà để vẽ những bức tranh cổ động, vẽ tĩnh vật vẽ những hoạt động hàng ngày để cùng nhau chia sẻ những hoạt động của chính mình thứ hai là để cùng nhau luyện vẽ ký họa và cũng để mọi người nâng cao tinh thần chống dịch.
 
Các bức tranh được vẽ trên chất liệu đa dạng với nhiều hình thức thể hiện khác nhau. Qua những nét vẽ, cuộc sống xã hội thời kỳ dịch COVID-19 được hiện ra chân thực và sinh động với nhiều khía cạnh: từ những bữa cơm gia đình, những giờ học, làm việc trực tuyến tại nhà, đến hình ảnh của những y, bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, những con phố cách ly, hàng quán đóng cửa. Từ đó cũng gửi gắm những thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng.
 
Chị Trần Thị Thanh Thủy, đồng sáng lập nhóm Ký họa đô thị Hà Nội cho biết, có rất nhiều bức tranh rất lạ lùng không từng thấy trong cảnh sinh hoạt hàng ngày mà chỉ xuất hiện trong đợt dịch COVID này từ đó có thể được những ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống, để giúp mọi người nâng cao ý thức chống lây nhiễm bệnh trong cộng đồng, giúp mọi người thư giãn với hội họa và lấy lại được sự cân bằng, chống căng thẳng khi ở nhà chống dịch.
 
Chiếc cầu thang với những tia nắng chiếu rọi dù cách ly ở nhà nhưng vẫn có nắng sưởi ấm không gian như gửi gắm niềm tin vào một ngày tươi sáng khi dịch bệnh qua đi. Tác phẩm với tên gọi Sớm Đông này đã được bán đấu giá trực tuyến thành công toàn bộ số tiền ấy sẽ được quyên góp cho quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 
Hoạt động triển lãm và đấu giá trực tuyến đã được bắt đầu trên Fanpage chính thức của nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội và sẽ kéo dài đến hết ngày 22/04. Mỗi người, bằng những cách riêng rất khác nhau, nhưng tất cả đều đang cùng chung tay trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 này.
Thăm dò khán giả