Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 30/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ em dịp 1/6

(ANTV) - Chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, nhiều đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, sân chơi bổ ích cho trẻ em với mong muốn mang đến cho các em cơ hội trải nghiệm, tham gia các hoạt động bổ ích trong ngày hội dành cho thiếu nhi. Sau đây là một số chương trình sẽ diễn ra trong dịp tết thiếu nhi, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn cho con em mình tham gia trong dịp này.

1. “Môi trường xanh cho em” tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam

Tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam diễn ra hoạt động trải nghiệm “Môi trường xanh cho em” với 3 hoạt động dành cho trẻ em từ 5-15 tuổi gồm sáng tác tranh theo nhóm, vẽ trang trí trên chai nhựa, in tranh dân gian Đông Hồ trên giấy báo. Tất cả các hoạt động này đều sử dụng chai nhựa và giấy báo cũ để tạo thành những bức tranh, đồ dùng trang trí độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao. Chương trình diễn ra từ 9 giờ đến 11 giờ 30 phút sáng thứ Bảy, ngày 1/6/2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
 
2. “Khám phá văn hóa Hàn Quốc” tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam
 
Tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam cũng diễn ra chương trình chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi năm 2019 với chủ đề “Khám phá văn hóa Hàn Quốc” trong ngày 1-2/6. Công chúng tham gia chương trình sẽ được cung cấp những góc nhìn thú vị về đất nước Hàn Quốc thông qua hộp văn hóa - một bảo tàng di động về văn hóa Hàn Quốc từ truyền thống đến hiện tại, thông qua những hiện vật thật.
 
3. “Thế giới tuổi thơ lần thứ 22” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam
 
Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi, từ ngày 30/5 đến ngày 1/6/2019, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội), tổ chức chương trình Ngày hội “Thế giới tuổi thơ lần thứ 22” và Triển lãm “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2019,” với nhiều hoạt động mang tính giáo dục, trải nghiệm cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc dành cho thiếu nhi. Triển lãm trưng bày 415 bức tranh đẹp và được tuyển chọn từ 54.692 bức tranh của 863 cá nhân, đơn vị trường học, nhà văn hóa thiếu nhi từ 32/63 tỉnh, thành phố trên cả nước gửi về tham dự.
BT
Thăm dò khán giả