Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:42, Thứ 2, 01/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều chương trình đặc sắc chính thức lên sóng ANTV

(ANTV) - Với quyết tâm đổi mới, đưa ANTV trở thành kênh truyền hình chuyên biệt về an ninh trật tự hàng đầu Việt Nam với những dấu ấn và bản sắc riêng biệt, từ hôm nay (1/1/2018), ANTV chính thức lên sóng hàng loạt các chương trình mới đặc sắc, hấp dẫn, hứa hẹn là món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả truyền hình.

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu thông tin giải trí cuả người dân, “An ninh 24h”Tổ hợp tin tức mới của Truyền hình ANTV sẽ chính thức lên sóng hàng ngày vào lúc 17h30'. Với cách thể hiện mới mẻ, hiện đại, "An ninh 24h" sẽ cung cấp cho khán giả những tin tức nhanh, chính xác và khách quan nhất qua các tiểu mục như "An ninh trật tự 24h"; "Giao thông 24h"; "Hôm này có gì?" ;"Nhịp sống 24/7";  "Quốc  tế 24h".

Bên cạnh đó, Tổ hợp tin tức "An ninh 24h" gồm nhiều tiểu mục khác mang đậm tiêu chí "Chuyên biệt và khác biệt" như "Phòng ngừa tội phạm"; "Sống an toàn"; "Người  giấu mặt"; "Đằng sau những trào lưu"; "Chuyện khó tin nhưng có thật". "An ninh 24h" sẽ đánh dấu bước chuyển trong phong cách làm truyền hình của ANTV với mong muốn trở thành điểm hút tin tức nhanh nhất, khách quan nhất, chính xác nhất, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ tin của khán giả một cách trung thực, khách quan, không áp đặt quan điểm.

Điểm nhấn của Tổ hợp tin tức "An ninh 24h" không thể không kể đến tiểu mục "Phòng ngừa tội phạm". Đây là dải các chương trình phổ biến kiến thức phòng ngừa tội phạm với thời lượng 7 phút, trong đó có 4 format mới: "Đối mặt với hiểm nguy"; "Kỹ năng thoát hiểm"; "Giải mã tâm lý tội phạm" và "Phòng ngừa tội phạm". "Đối mặt với hiểm nguy""Kỹ năng thoát hiểm" là cẩm nang kiến thức, kỹ năng để con người sống sót khi đối mặt với những hoàn cảnh nguy hiểm, khó khăn. Bằng việc chỉ ra các điều kiện dựa trên những phân tích khoa học mà con người có thể sử dụng để tìm lối thoát trong các tình huống khắc nghiệt do thiên nhiên hoặc do đặc thù môi trường sống tạo ra. Không ai có thể lường trước nguy hiểm, nó có thể đến bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh là trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết trong các tình huống nguy hiểm, khi nguy hiểm xảy ra 1% cơ hội cũng là rất đáng quý. 

"Kỹ năng thoát hiểm" trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Là một trong những chương trình chuyên biệt của ANTV, "Giải mã tâm lý tội phạm" được đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức thể hiện, các nhóm đề tài được đưa ra phân tích là tâm lý xuất phát từ lòng tham, dục vọng, hành vi biến thái, mất kiểm soát hay thích thể hiện... Trong chương trình, khán giả sẽ được dõi theo diễn biến tâm lý của tội phạm trong các vụ án, đồng hành với đó là những trao đổi, phân tích của các chuyên gia. Tuy nhiên, chương trình không nhằm mục đích đi sâu hướng dẫn các kỹ năng hay phân tích nghiệp vụ đấu tranh mà thông qua các ý kiến của chuyên gia, người xem sẽ tự rút ra được những thông tin, kiến thức cần thiết để nắm bắt tâm lý, từ đó có cách giáo dục con em mình phù hợp trước những cám dỗ trong cuộc sống.

Được xây dựng xuất phát từ thực tế khi con người ngày càng đối mặt với nhiều nguy cơ và hiểm họa đến từ cuộc sống thường ngày, "Sống an toàn" với thời lượng 10 phút là chương trình trang bị kiến thức và kỹ năng để con người ứng phó với tình huống nguy hiểm hoặc các nguy cơ có khả năng gây tổn hại sức khỏe, tài sản và tinh thần của con người. Thông điệp xuyên suốt và duy nhất chương trình là “Hiểu – Nhận biết chính xác – Hành động đúng đắn”. "Sống an toàn" cảnh báo người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, những nguy cơ và hiểm hoạ đến từ con người và thiên nhiên thông qua việc phản ảnh, tường thuật và phân tích sự việc hiện tượng. Từ đó, người dân có thêm thông tin và tự trang bị kiến thức cơ bản để bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh. Điểm nhấn của chương trình là ở mỗi chủ đề sẽ xây dựng gương mặt đại diện đồng thời là người dẫn  chương trình, tất cả chương trình sẽ được dẫn dắt ở trường quay ảo sử dụng công nghệ mô phỏng hiện đại nhằm tăng sự chân thật, tính sinh động và gần gũi với người xem.

Lần đầu tiên xuất hiện trên ANTV, “Người giấu mặt” là cơ hội để những người trong cuộc chia sẻ những tâm sự hay nói ra bức xúc đang bị dồn nén của mình trước những sự việc, vấn đề mà họ gặp phải. Chương trình cũng là chiếc cầu nối cho những người yếu thế trong xã hội với cơ quan chức năng, từ đó hướng đến việc giải quyết kịp thời các bức xúc trong đời sống, trả lại sự công bằng, nghiêm minh cho xã hội. “Người giấu mặt” được thực hiện trên những câu chuyện về người thật, việc thật, thông qua qua tiếng nói của người trong cuộc để thấy được những góc khuất trong xã hội hiện đại. Chương trình khuyến khích những người trong cuộc, người có liên quan tố giác hành vi vi phạm pháp luật, đạo đức và lối sống trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, cơ quan chức năng có căn cứ để nhanh chóng vào cuộc giải quyết kịp thời.

Là chương trình mới mang tính cạnh tranh về đề tài văn hóa vốn không còn mới mẻ, “Đằng sau những trào lưu” là góc nhìn mở, một diễn đàn để khán giả được tham gia vào các vấn đề “nóng” trong cuộc sống. Cùng với những phân tích, định hướng, cảnh báo từ những chuyên gia am hiểu sâu sắc về mỗi lĩnh vực, khán giả sẽ có thêm kiến thức để ứng xử hợp lý với sự nở rộ của những trào lưu văn, những xu hướng trong cuộc sống hiện đại. Với cách làm “trải nghiệm, thực tế”, format hướng tới sự gần gũi, thân thiện, không giáo điều trong cách tuyên truyền và tiếp nhận các vấn đề liên quan đến văn hóa. Cùng với sự nhập cuộc của phóng viên, qua mỗi câu chuyện, sự trải nghiệm và những kiến thức của các nhân vật trong chương trình sẽ trở thành những kinh nghiệm sống động đưa tới khán giả.

Những câu chuyện khó tin trong cuộc sống, những hoàn cảnh tưởng chừng không thể vượt qua, những tình huống thoát nạn hy hữu, những việc làm tốt có ích cho cộng đồng, xã hội, những tấm gương vượt lên trên số phận... tất cả sẽ được kể lại bằng ngôn ngữ điện ảnh qua format "Chuyện khó tin nhưng có thật". Thông qua từng câu chuyện cụ thể, những tấm gương bằng tình yêu thương, trí tuệ, bản lĩnh vượt lên số phận hay bất chấp hiểm nguy, khó khăn để cứu giúp người hoạn nạn sẽ được khắc họa chân thực, sinh động. Qua đó, khán giả có cái nhìn đa chiều, tích cực về cuộc sống và tự rút ra những bài học, xây dựng ý thức trách nhiệm của bản với cộng đồng.

 

Những tấm gương vượt lên số phận sẽ được khắc họa trong "Chuyện khó tin nhưng có thật".

Bên cạnh Tổ hợp tin tức "An ninh 24h", Truyền hình Công an nhân dân ANTV cũng đầu tư sản xuất nhiều Format chương trình mới. "Hồ sơ vụ án" là một trong năm chương trình đặc sắc được đầu tư sản xuất với thời lượng 30 phút, phát sóng trong khung giờ vàng 21h trên ANTV. Những thông tin liên quan đến các vụ án, hành trình phá án của các chiến sỹ công an,... tất cả sẽ được tái hiện trong chương trình một cách chân thực, khách quan nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. "Hồ sơ vụ án" phản ánh những chiến công trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội qua từng thời kỳ, giai đoạn lịch sử của đất nước. Đây cũng là kho tư liệu đầy đủ, tin cậy cho khán giả về các vụ án.

Làm cách nào để nhận diện các nguy cơ mất an ninh mạng, an ninh thông tin truyền thông gây hậu quả xấu cho xã hội, an ninh quốc gia – trật tự an toàn xã hội? Những biện pháp phòng chống truy cập trái phép, sử dụng sai mục đích là gì? Hành lang pháp lý, chính sách nào cho các vấn đề an ninh mạng?... Tất cả câu trả lời sẽ có trong "An ninh mạng" - Lên sóng ANTV lúc 21h30 trong dải các chương trình điều tra. Với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh, an toàn mạng, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khán giả chắc chắn sẽ có được những thông tin hữu ích nhất liên quan đến vấn đề an ninh mạng. Chương trình sử dụng công nghệ truyền hình tương tác, là cầu nối giữa khán giả với những người tham gia chương trình ngay khi đang lên sóng – Đây là một điểm mới, hứa hẹn tạo nên điểm khác biệt, điểm nhấn riêng có của chương trình.

Đảm bảo an ninh quốc gia, đặc biệt là an ninh mạng đang là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Với mong muốn mang tới cho khán giả những sản phẩm truyền hình tốt nhất, những thông tin nóng hổi nhất được nhiều người quan tâm nhất. Năm 2018, bên cạnh các chương trình mới, chuyên biệt về an ninh trật tự sẽ lên sóng, hầu hết fomat đang phát sóng trên ANTV đều có những thay đổi cả về nội dung, hình thức thể hiện, thời lượng và cách thức chuyển tải thông tin. Với sự thay đổi đột phá này trong năm 2018, hy vọng ANTV sẽ làm hài lòng cả những khán giả khó tính nhất.

Hồng Lê
Thăm dò khán giả