Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 7, 05/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân lên tình yêu sách ở vùng nông thôn

(ANTV) - Văn hóa đọc sách đang ngày đang dần bị lãng quên khi các phương tiện truyền thông, điện tử và mạng xã hội phát triển chóng mặt như hiện nay. Song với lòng đam mê và tình yêu đọc sách, anh Phùng Bá Hưng ở huyện Hoài Đức, Hà Nội đã biến  một ngôi nhà vốn bị bỏ hoang tại quê mình thành một nơi đọc sách miễn phí và trở thành điểm đến thú vị của nhiều em nhỏ và đông đảo người dân  nơi đây.

Cứ mỗi tối và ngày cuối tuần, bé Nguyễn Diệu Linh học sinh lớp 4 lại náo nức chờ xong bữa cơm để xin bố mẹ tới thư viện Dương Liễu. Tại đây Linh được đọc và mượn rất nhiều câu chuyện thiếu nhi, cổ tích miễn phí và hơn hết em còn được tham gia trải nghiệm những hoạt động tập thể, giao lưu với các bạn cùng trang lứa và làm quen một số kỹ năng sống.

Chị Ngô Thị Bình - phụ huynh của Linh chia sẻ: Thư viện mở ra thì rất tốt cho các cháu, thì cô cũng mong mọi lúc mọi nơi có cái thư viện như vậy, các cháu đến để học hỏi và giao lưu những cái kiến thức xã hội thì các cháu sẽ nhận biết được hơn, thì cô mong tất cả các nơi đều có những thư viện như này.

Hai năm nay thư viện Dương Liễu luôn nhộn nhịp các em nhỏ tìm tới, nhất là dịp cuối tuần và kỳ nghì hè. Với gần 3000 đầu sách từ văn học, sách ngoại ngữ, giáo khoa, sách thiếu nhi, tới những cuốn “hạt giống tâm hồn” và truyện tranh phù hợp với nhiều lứa tuổi từ thiếu niên tới nhi đồng.

Đây luôn là địa điểm quen thuộc để các bạn nhỏ tới đọc và mượn sách, truyện mỗi khi rảnh rỗi, trung bình mỗi ngày có khoảng 30 lượt em nhỏ tới thư viện đọc sách cao điểm lên tới trên 100 lượt.

Hiện nay trong khi văn hóa đọc sách đang đi xuống bởi thông tin mạng, sách điện tử cùng nhiều lựa chọn khác để giải trí thì những thư viện tư nhân như tại Dương Liễu có vai trò quan trọng trong việc kích thích tình yêu sách và văn hóa đọc của các bạn trẻ. Thư viện còn liên tục bổ xung thêm sách mới nhằm  đổi mới phục vụ tốt hơn cho niềm đam mê của các bạn.

Anh Phùng Bá Hưng - Quản lý thư viện Dương Liễu cho hay: Thực ra mục đích để mở thư viện này có 1 lý do duy nhất là để các em có 1 sân chơi, có thư viện để đọc sách nâng cao văn hóa đọc cho các em. Mình mong muốn thư viện ngày càng duy trì được cái mức độ các em đến đọc mà sách được phục vụ đầy đủ cho các em mà các em đến thường xuyên hơn và tham gia nhiều hoạt động của thư viện hơn.

Không cần có nhiều tiền, không cần có một không gian rộng mà chỉ cần có những tấm lòng ham đọc là cũng đủ để những không gian đọc giống như thư viện Dương Liễu luôn tồn tại, phát triển. Và thư viện Dương Liêu đã góp phần cải thiện đời sống văn hóa của người dân huyện Hoài Đức nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả