Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 02:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:36, Thứ 3, 15/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhạc sỹ Thanh Tùng qua đời

(ANTV) - Hôm nay (15/3), nền âm nhạc Việt Nam vừa phải tạm biệt một nghệ sĩ lớn, người từng nổi tiếng với các ca khúc như Em và tôi, Giọt nắng bên thềm, Lối cũ ta về…nhạc sĩ Thanh Tùng. 

 
Sau một thời gian lâm bệnh nặng, nhạc sĩ đã qua đời vào sáng 15/3 tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.
 
Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh năm 1948 tại Khánh Hòa. Năm 6 tuổi ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Sau đó ông sang học tại Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên và tốt nghiệp năm 23 tuổi.
 
Sau đó, ông từng công tác tại nhiều nơi như chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II, chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen.
 
Thanh Tùng cũng là người đầu tiên đưa nhạc nhẹ chuyển soạn các ca khúc thành nhạc không lời như Con kênh xanh xanh của Ngô Huỳnh, Cánh chim báo tin vui của Đàm Thanh.
 
Ông trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều sáng tác được giới trẻ yêu thích như: Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Lối cũ ta về,...
 
Năm 2008, sau trận tai biến bất ngờ, nhạc sĩ không còn đi lại được. Tuy phải sống trên chiếc xe lăn nhưng ông vẫn giữ tinh thần lạc quan. Lần cuối cùng ông đứng trên sân khấu là trong liveshow Một mình 2008.
 
Sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng là mất mát to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam.
Thăm dò khán giả