Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 6, 05/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hát lớn Hà Nội mở cửa đón du khách từ tháng 6

(ANTV) -Dự kiến từ tháng 6 tới, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ mở cửa đón khách du lịch có nhu cầu tham quan tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc và thưởng thức nghệ thuật.

 
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Bắt đầu từ tháng 6/2017, Nhà hát Lớn sẽ mở cửa đón khách có nhu cầu tham quan, tìm hiểu lịch sử, kiến trúc và thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam.
 
Đây là một phần hoạt động góp phần đưa Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành một điểm đến của du khách trong và ngoài nước khi đến với Thủ đô, là bước tiếp theo trong hoạt động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm bảo tồn văn hóa nghệ thuật truyền thống gắn với phát triển du lịch.
 
Theo đó, Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ phục vụ khách tham quan du lịch và thưởng thức nghệ thuật vào tất cả các ngày trong tuần. Du khách sẽ được tham quan nhà hát, giới thiệu cụ thể về lịch sử, kiến trúc của Nhà hát; thưởng thức nghệ thuật chất lượng cao ở cả sân khấu chính và sân khấu nhỏ tại phòng Gương.
 
Ngoài ra, du khách sẽ được tương tác với hoạt động diễn tập chương trình ở sân khấu chính; trải nghiệm ngồi lô dành cho nguyên thủ khi xem biểu diễn; xem khu vực trưng bày hình ảnh, bản vẽ thiết kế ban đầu Nhà hát, các hiện vật gắn với Nhà hát Lớn từ khi khởi công xây dựng đến nay.
 
Tại Nhà hát Lớn cũng sẽ trưng bày các hình ảnh địa danh nổi tiếng của Việt Nam để du khách tìm hiểu. 
Thăm dò khán giả