Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 7, 19/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hát CAND ra mắt vở kịch “Vẫn sống”

(ANTV) - Tối 18/10, vở kịch nói “Vẫn sống” của Nhà hát Công an nhân dân (CAND) đã có buổi biểu diễn thành công đầu tiên tại Hà Nội. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chúc mừng các nghệ sĩ Nhà hát CAND.

Tác phẩm “Vẫn sống” do NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND chỉ đạo nghệ thuật; được đạo diễn, NSND Lê Hùng dàn dựng theo kịch bản của Đại tá Phạm Văn Quyền, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử CAND, họa sĩ Minh Tuấn thiết kế sân khấu.

Vở kịch ca ngợi cuộc sống, chiến đấu, sự đấu tranh không khoan nhượng của các cán bộ, chiến sĩ công an trên mặt trận phòng chống tội phạm ma túy, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Trong năm 2018 – 2019, lực lượng này đã lập nhiều chiến công, bắt một khối lượng ma túy lớn. Nhưng đằng sau các chiến công ấy là rất nhiều những nố lực, cống hiến và cả những sự hy sinh thầm lặng của rất nhiều cán bộ chiến sĩ cũng như thân nhân của họ.

Huy động tối đa nguồn nhân lực của Nhà hát CAND, gồm gần 40 nghệ sĩ, vở diễn cũng là tác phẩm được Nhà hát CAND đặc biệt đầu tư để hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND, tham gia Liên hoan Sân khấu về Hình tượng người chiến sĩ CAND lần thứ IV năm 2020.
 
Hội thảo cung cấp tin về thực hiện môi trường không khói thuốc cho phóng viên

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế), Tổ chức Healthbridge Canada tại Việt Nam tổ chức hội thảo cung cấp thông tin về thực hiện môi trường không khói thuốc cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí, truyền thông đã, đang tham gia tích cực vào hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá; tuy nhiên cũng không tránh khỏi những hạn chế nhất định. Cụ thể như, một số cơ quan báo chí chưa coi đây là nhiệm vụ; vi phạm pháp luật trong việc đăng tải các hoạt động tài trợ của doanh nghiệp thuốc lá. Nội dung tuyên truyền chưa sâu rộng, đặc biệt các thông tin chưa đa dạng, đa chiều.
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe kết quả thực thi môi trường không khói thuốc tại một số địa điểm công cộng; mô hình cai nghiện thuốc lá ở Bệnh viện Bạch Ma. Qua đó, cơ quan quản lý nhà nước, phóng viên, biên tập viên cơ quan thông tấn, báo chí được cập nhật những thông tin, kiến thức hữu ích về thực hiện môi trường không khói thuốc, góp phần hỗ trợ các phóng viên, biên tập viên có nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng hơn nữa, đưa thông điệp thực hiện môi trường sống không khói thuốc được lan tỏa mạnh mẽ.
BT
Thăm dò khán giả