Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 5, 24/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hát CAND ra mắt vở kịch “Con đò của mẹ”

(ANTV) -  Tối 23/12, tại rạp Hồng Hà (Hà Nội ) Nhà hát Công an Nhân dân đã tổ chức lễ ra mắt vở kịch “Con đò của mẹ”. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chúc mừng các nghệ sĩ.

Đây là vở diễn do Cục Công tác đảng và công tác chính trị chỉ đạo Nhà hát CAND thực hiện nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. 

Vở kịch “Con đò của mẹ” được NSND Lê Hùng đạo diễn, dàn dựng theo kịch bản của tác giả Bùi Vũ Minh. Nội dung vở kịch xoay quanh một gia đình cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Người chồng là một chiến sĩ tình báo hoạt động trong lòng địch, phải hy sinh hạnh phúc gia đình để hoàn thành nhiệm vụ. Trước mọi điều tiếng của xã hội, người vợ vẫn nhẫn nại chịu đựng, nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Sau này, người con ấy lại nối nghiệp cha và anh dũng hy sinh.

Lâu nay, phần lớn các vở diễn của Nhà hát CAND tập trung cho các đề tài về người chiến sĩ Công an, về lực lượng CAND. Vở “Con đò của mẹ” là một trong số ít tác phẩm của đơn vị ca ngợi người mẹ Việt Nam anh hùng, lấy người phụ nữ làm trung tâm. Người chắp bút viết kịch bản cho vở diễn là NSƯT Bùi Vũ Minh. Ông là một biên kịch lâu năm và cũng khá quen thuộc với các nghệ sĩ Nhà hát CAND. Trước “Con đò của mẹ”, Nhà hát CAND chọn kịch bản của ông và dàn dựng thành công nhiều vở diễn như vở “Người tù trao áo” ngợi ca người nữ anh hùng Võ Thị Sáu.

Vở diễn “Con đò của mẹ” tôn vinh người mẹ Việt Nam anh hùng, ngợi ca sự hy sinh cao cả của một gia đình cách mạng, đặc biệt là sự hy sinh của người vợ, người mẹ trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và trải dài đến tận những năm tháng đất nước thống nhất, hòa bình sau này. Với tác phẩm này, Nhà hát CAND đặt nhiều kỳ vọng, sẽ chinh phục cảm xúc của tất cả khán giả và mỗi người xem sẽ đều tìm thấy được hình bóng của mẹ mình trong đó.

Sau lễ ra mắt này, vở kịch "Con đò của Mẹ" sẽ tiếp tục được hoàn thiện hơn nữa để tham gia Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc vào năm 2021.

 

 

BT
Thăm dò khán giả