Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 3, 02/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hát CAND dàn dựng vở kịch mới về chống tham nhũng

(ANTV) - Vở diễn “Trái tim thành phố” đã được Nhà hát Công an nhân dân chọn là vở diễn đầu tiên được dàn dựng và sẽ ra mắt khán giả sau hơn 3 tháng tạm nghỉ vì giãn cách xã hội. 

 
Vở diễn dựa trên kịch bản chuyển thể của biên kịch Minh Nguyệt, NSND Lê Hùng làm đạo diễn đã chọn đề tài về chống tham nhũng, lợi ích nhóm. Vào tối ngày 1/11, tập thể anh chị nghệ sĩ của Nhà hát CAND đã có buổi diễn báo cáo đầu tiên để lắng nghe ý kiến của các nhà chuyên môn.
 
Được khởi công và dàn dựng trong bối cảnh phải thực hiện giãn cách XH, anh chị em nghệ sĩ thuộc Nhà hát CAND đã phải khắc phục khó khăn để hoàn thiện vở diễn. Kịch bản “Trái tim thành phố” được chọn để dàn dựng với mong muốn mang đến một “món ăn tinh thần” mới cho CBCS và nhân dân. Đặc biệt, đây sẽ là vở diễn thứ 2 được đơn vị tập trung đầu tư để dự Liên hoan Kịch nói toàn quốc năm 2021.
 
Tác giả kịch bản vở diễn "Trái tim thành phố", bà Nguyễn Thị Nguyệt chia sẻ, trong công tác phòng chống tham nhũng thì LLCA là lực lượng chính, là "thanh bảo kiếm" để đẩy lùi tham nhũng. Ở vở diễn này tôi đã xây dựng vai trò của đồng chí GĐ CA tỉnh đã hỗ trợ đắc lực cho đồng chí Chủ tịch tỉnh là người có suy nghĩ chân chính vì lợi ích của người lao động để chống lại bè nhóm tham nhũng.
 
Trong tác phẩm này, cùng với nhân vật ông Giám đốc CA tỉnh là nhân vật ông chủ tịch tỉnh- người mới nhận công tác về 1 địa phương và là một điển hình về sự tận tâm với công việc, với nhân dân. Đối trọng với ông chủ tịch tỉnh là phó chủ tịch và dàn ê kíp cũ với nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm “qua mặt” lãnh đạo để bảo vệ lợi ích nhóm, gây thiệt hại cho người lao động. Trong cuộc đấu tranh cam go ấy, Chủ tịch tỉnh luôn có sự ủng hộ của lực lượng Công an. Hình ảnh người chiến sĩ Công an trong tác phẩm lần này cũng được xây dựng đa chiều với những cuộc đấu tranh nội tâm gay gắt.
 
Đại úy Đăng Hòa - Đoàn kịch Nhà hát CAND cho hay, mặc dù điều kiện tập ở đoàn không có nhưng anh chị em nghệ sĩ đều cố gắng khắc phục, để hoàn thiện vở diễn dự liên hoan tại Hải phòng sắp tới. Hôm nay được diễn báo cáo ở đây anh chị em cũng rất là vui. Cố gắng đem lại sức sống mới cho vở diễn.
 
Nhiều ý kiến cho rằng, sân khấu dù được đánh giá là loại hình nghệ thuật xung kích nhất trong chống tham nhũng, nhưng mấy năm trở lại đây, đề tài này không có nhiều người cầm bút dấn thân, dù cho cuộc chiến chống tham nhũng đang được toàn xã hội quan tâm.
 
Vì vậy, vở kịch lần này được kì vọng, với tài năng của đạo diễn, NSND Lê Hùng và các nghệ sĩ, chiến sĩ Nhà hát CAND, “Trái tim thành phố” sẽ chuyển tải được thông điệp nhiều ý nghĩa, tiếp tục xây dựng được những hình ảnh đẹp hơn nữa về người chiến sĩ Công an trên sân khấu, nhất là trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực và lợi ích nhóm.
BT
Thăm dò khán giả