Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguyễn Thụy Kha ra mắt bộ sách “Những tài danh âm nhạc Việt Nam”

(ANTV) - Ngày 15/6, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra sự kiện nghệ thuật và ra mắt bộ sách 13 cuốn, gồm các chân dung, phê bình tiểu luận của nhà thơ nhà nghiên cứu phê bình âm nhạc Nguyễn Thụy Kha với tên chung “Những tài danh âm nhạc Việt Nam”.

Cuốn sách "Thuở bình minh tân nhạc" đưa ra một cái nhìn tổng thể về bản sắc dân tộc trong tân nhạc Việt Nam, dựng lại chân dung của thời kỳ đầu tân nhạc, các gương mặt và nhóm có ảnh hưởng lớn: nhóm vọng của Lê Thương, Hoàng Quý và Văn Cao… cũng như những tên tuổi lớn khác của nền tân nhạc Việt như Đặng Thế Phong, Nguyễn Văn Thương, Nguyễn Đình Phúc…

Trở về sau chiến tranh, 27 năm ròng rã cầm bút và hoạt động ở nhiều lĩnh vực văn nghệ, nhạc sỹ Nguyễn Thụy Kha đã dồn nén được hàng ngàn con chữ trong công trình 13 cuốn sách có tên gọi chung là “Những tài danh âm nhạc Việt Nam”. Bộ sách là chân dung nghệ thuật của những nhạc sĩ tài danh, dù là thể loại chân dung, phê bình tiểu luận nhạc sĩ Thụy Kha đã viết bằng sự tâm huyết, tìm tòi, chính xác về thông tin và có cảm xúc, tình cảm của người viết.

Hiện nay, việc đọc sách không còn là thói quen của giới trẻ, việc ra mắt 13 cuốn sách của nhạc sĩ Thụy Kha có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bộ sách thể hiện sự trân trọng, tình cảm đặc biệt của ông đối với âm nhạc và quan trọng hơn là ông mong muốn gửi lại thế hệ sau một bộ tài liệu quý giá về những văn nghệ sĩ Việt Nam trong lĩnh vực âm nhạc.

BT
Thăm dò khán giả