Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 07:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người yêu nhạc tiếc thương nhạc sĩ Thanh Tùng

(ANTV) - Nhạc sỹ Thanh Tùng - người có nhiều bài hát đi vào lòng công chúng vừa qua đời vào sáng 15/3, tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Sự ra đi của ông đã để lại nhiều tiếc thương cho giới nghệ sĩ và người yêu nhạc Việt Nam.

Ca sỹ Minh Quân chia sẻ: Tôi còn nhớ cách đây khoảng 6 năm khi tôi tham gia đêm nhạc của ông, thì ông đến cạnh tôi trên sân khấu tập cùng với ban nhạc và ông hát bè cho tôi và ông say sưa hát, lúc tập xong ông mới chia sẻ bài hát đấy là ông viết cho mối tình đầu của mình . Những lời chia sẻ rất gần gũi giữa thế hệ cha ông và thế hệ con cháu nhưng mà cách chia sẻ cách nói chuyện tôi cảm thấy như là giữa hai người bạn cùng tuổi với nhau và khi làm việc với ông luôn nhận được sự quan tâm không chỉ tôi mà các nghệ sĩ khác

Nhạc sĩ Thanh Tùng đã ra đi, nhưng ông đã để lại cho nền âm nhạc Việt Nam gần 100 ca khúc, chủ yếu là tình ca. Đó không phải là một kho nhạc đồ sộ về dung lượng, nhưng đó lại là những ca khúc dễ dàng đi vào lòng công chúng bởi những ca từ tình cảm và da diết được nói ra tự đáy lòng người nhạc sĩ hào hoa. 

NSND Trần Bình, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam cho biết: Thế hệ già cũng như trẻ, cũ như mới tác phẩm của anh cũng đều ghi dấu ấn và đều đi vào lòng người đấy là một cái tôi cho rằng hết sức đặc biệt không phải nhiều nhạc sĩ làm được điều đó. Trong các ca khúc anh viết nhiều bài, cái chất nhất là mười mấy năm lại đây khi vợ anh mất thì bài nào cũng buồn cả thế nhưng cái buồn nó mang triết lý sâu sắc nhưng đồng thời hầu hết các tác phẩm lại rất lạc quan.

Năm 2008, sau trận tai biến bất ngờ, nhạc sĩ không còn đi lại được. Nhiều năm qua, tuy phải sống trên chiếc xe lăn nhưng ông vẫn giữ tinh thần lạc quan. Lần cuối cùng ông đứng trên sân khấu là trong liveshow Một mình 2008. Sự ra đi của nhạc sĩ Thanh Tùng là mất mát to lớn cho nền âm nhạc Việt Nam, nhưng những ca khúc ông để lại cho nền âm nhạc Việt sẽ còn mãi với thời gian

BT
Thăm dò khán giả