Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người phụ nữ "khuyến học" được tôn vinh Công dân thủ đô ưu tú

(ANTV) - Vào ngày 10/10 vừa qua, Hà Nội đã tổ chức tôn vinh các Công dân ưu tú năm 2016. Trong 9 công dân được tôn vinh năm nay, bà Tạ Thị Ngọc Thanh gây nhiều ấn tượng, bởi đã ở cái tuổi thất thập mà vẫn say mê tham gia công tác khuyến học tại địa phương.

Ở cái tuổi 75, bà giáo hiền hậu Tạ Thị Ngọc Thanh vị giám đốc đầu tiên của làng trẻ em SOS trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn miệt mài với công việc của mình.

Công tác Đảng và đoàn thể ở địa phương luôn có sự tham gia của bà. Đặc biệt, trong lĩnh vực từ thiện, khuyến học và đỡ đầu các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bà luôn suy nghĩ: “Phải trả nghĩa cho đời”.

Bà Tạ Thị Ngọc Thanh - Phó chủ tịch hội khuyến học phường Dịch Vọng Hậu chia sẻ: Mình đã là đứa trẻ mồ côi cả mẹ lẫn cha từ 2 tuổi đến 11 tuổi mồ côi nốt. Mồ côi ấy mình đã phải sống thế nào thì mình nghĩ lại cái cảnh mình đã trải qua như thế nên rất thông cảm với hoàn cảnh khó khăn và những trường hợp rất đáng để giúp đỡ.

Hiện nay, bà Thanh nhận đỡ đầu lâu dài cho 15 cháu nhỏ mồ côi và giúp đỡ 2 cháu có bố làm nhiệm vụ ở hải đảo xa xôi của Tổ quốc. Noi theo tấm gương sáng của bà, nhiều em nhỏ được bà giúp đỡ, hỗ trợ đã nỗ lực chiến thắng số phận không may mắn của mình để học tập tốt tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Đặc biệt, có em còn đang là nghiên cứu sinh, hai em vừa nhận học bổng đi du học tại Anh và Tây Ban Nha. Làm từ thiện với bà Thanh không chỉ xuất phát từ tâm mà còn là một mối lương duyên.

Bà Nguyễn Thị Tý - chủ Tịch Hội khuyến học phường Dịch Vọng Hậu chia sẻ: Với cương vị là phó chủ tịch nhưng là người rất có kinh nghiệm trong công tác khuyến học nên bà giúp tôi là chỗ dựa vững, nơi chúng tôi có thể khai thác được những kinh nghiệm, học hỏi trong công tác.

Với sự động viên kịp thời “Quỹ khuyến học bà Thanh” đã giúp nhiều trẻ em nghèo viết tiếp được giấc mơ học hành có nguy cơ bị dở dang và viết lên tương lai của các em.

"Gia đình tôi là gia đình tri thức của HN, công việc của mẹ làm từ xưa đến nay bọn tôi  không phải thắc mắc vì mẹ làm xuất phát từ cái tâm của mẹ..."  Anh Nguyễn Anh Dũng - con trai bà Tạ Thị Ngọc Thanh nói.

Đối với bà giáo già, sự tận tụy không phải vì những tấm bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương mà xuất phát từ tâm và mong muốn đóng góp cho sự học của cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ, nhân lên những tấm lòng cao cả của thủ đô ngàn năm văn hiến.

BT
Thăm dò khán giả