Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 5, 25/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người nổi tiếng và văn hóa ứng xử

(ANTV) - Văn hoá ứng xử của những người nổi tiếng trong xã hội luôn luôn là một tiêu chí được đưa lên hàng đầu đối với mỗi nghệ sỹ, cũng như đối với công chúng. Nghệ sỹ hơn ai hết, họ hiểu và thấm thía câu nói “mua danh ba vạn bán danh ba đồng”. 

Mấy ngày qua, danh hài Trường Giang đã dành tặng cho khán giả xem truyền hình cũng như cộng đồng mạng món quà cực sốc nhân dịp cuối năm. Đó là màn cầu hôn siêu lãng mạn như trong phim Hollywood được Trường Giang độc chiếm sóng truyền hình trực tiếp Lễ trao giải Mai Vàng thực hiện.

Lãng mạn, mùi mẫn đâu chưa thấy, chỉ thấy cư dân mạng được dịp giải trí, ném đá tiêu khiển trước hành động thiếu tôn trọng của Trường Giang đối với khán giả và Ban tổ chức chương trình.

Giữa tâm bão của dư luận, sau 5 ngày im ắng, Trường Giang cũng đã lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân: "Qua những xúc cảm của lễ trao giải Mai Vàng, bình tĩnh lại, tôi thấy mình có lỗi quá. Có lỗi với VTV, với khán giả của VTV và khán giả của Mai Vàng. Tôi trong một sự thiếu kiềm chế vì nhiều cảm xúc cộng hưởng: từ việc được giải Mai Vàng, đến việc đã muốn cầu hôn người yêu mình từ lâu nên đã làm ảnh hưởng tới sóng truyền hình trực tiếp của giải Mai Vàng trên kênh truyền hình VTV9."

Tuy lời xin lỗi của Trường Giang được like và chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội, song, cái mà cộng đồng mạng mong muốn đó là Trường Giang khi đã khoác trên mình danh xưng nghệ sỹ thì hãy nâng cao văn hóa ứng xử. Có như vậy mới là người nghệ sỹ chân chính và cống hiến vì nghệ thuật.

Qua sự việc của danh hài Trường Giang, có thể thấy văn hóa ứng xử của người nghệ sỹ đang có tồn tại vấn đề ở chỗ họ không chỉ phải tôn trọng đồng nghiệp của mình, tôn trọng cái môi trường làm việc của mình mà phải tôn trọng công chúng nói chung đang theo dõi họ. Có thể những người đó là thích hoặc không thích mình nhưng đã là nghệ sỹ thì cần ứng xử cho nó phù hợp.

B.T
Thăm dò khán giả