Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 7, 20/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người họa sỹ vẽ tranh trong chai

(ANTV) - Những chiếc chai, lọ phế liệu, nếu thải ra môi trường có thể mất vài chục, thậm chí hàng trăm năm mới có thể tiêu hủy được, thế nhưng, qua đôi bàn tay khéo léo và sáng tạo của mình, một người họa sỹ tại TP Hải Dương đã tạo nên những bức tranh rất độc đáo.

Cây bút đặc biệt, mực vẽ đặc biệt, những chai lọ phế liệu, chỉ với từng đó dụng cụ, họa sỹ Lê Công Tuân này đã tạo ra những tranh vô cùng độc đáo - Tranh trong chai.

Họa sỹ Lê Công Tuân chia sẻ: Vẽ tranh trong chai không giống như vẽ tranh trên giấy hay gỗ. Bút phải khoằm, có độ êm, những chiếc chai thif phải đi mua, đi tìm ở những chỗ người ta bán phế liệu. Và vẽ thì phải tạo khối trước, một bức tranh trông đơn giản thôi nhưng phải 2 - 3 ngày mới xong vì phải chờ mực khô, vẽ xong khối này mới có thể vẽ khối khác.

Vẽ tranh là năng khiếu, đam mê, vẽ tranh trong chai, ngoài những yếu tố đó còn đòi hỏi sự kiên trì, một bức tranh trông rất đơn giản nhưng mất rất nhiều năm nghiên cứu, học tập mới có thể vẽ thành thạo được. Với sự sáng tạo và bàn tay tài hoa của họa sỹ Lê Công Tuân, những chai lọ phế liệu đã được sống mới. Không chỉ đẹp những bức tranh trong chai còn có độ bền rất lâu, có thể lên tới 15 năm. Với những bức tranh độc đáo này, anh Lê Công Tuân đã trở thành họa sỹ đầu tiên vẽ tranh trong chai.

BT
Thăm dò khán giả