Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 00:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân TPHCM hân hoan mừng Quốc khánh

(ANTV) - Lễ Quốc khánh 2/9 với nhiều hoạt động văn hóa, văng nghệ, vui chơi giải trí đã được tổ chức tưng bừng tại TPHCM

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra triễn lãm tranh với chủ đề “71 năm vang mãi hào khí Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9” . Với hơn 83 bức tranh khái quát về hoàn cảnh lịch sử cũng như quá trình đấu tranh của quân và dân ta trong giai đoạn1930 -1945.

Cũng theo ghi nhận tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tối 2/9 đã đón rất nhiều người dân trong thành phố tới đây vui chơi và tham quan triễn lãm, cũng như theo dõi màn trình diễn pháo hoa. Tình hìnhan ninh, trật tự tại đây cũng được các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông duy trìổn định nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi đên vui chơi tại đây.

Cùng thời điểm này tại nhiều khu vực trong trung tâm TPHCM cũng diễn ra rất nhiều các hoạt độngý nghĩa và thiết thực như tại khu vực công viên 23/9 là chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày Quốc khánh 2/9. Đặc sắc nhất vẫn là màn trình diễn pháo bông tầm cao và tầm thấp tại 2 điểm ở khu vực hầm sông Sài Gòn và Công viên văn hóa Đầm Sen.

Di tích cố đô Huế mở cửa miễn phí đón du khách trong ngày Tết Độc lập 

Trong ngày hôm qua (2.9), các điểm di tích cố đô Huế đã mở cửa miễn phí đón du khách Việt Nam và nhân dân địa phương vui Tết Độc lập.
   
Hàng ngàn lượt người đã đến tham quan di tích Huế, đặc biệt tại Ngọ Môn - Đại nội Huế. Đây là dịp các lăng và hoàng cung Huế mở cửa miễn phí cho khách Việt tham quan trong ngày Quốc khánh.

Dịp này, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cũng áp dụng giảm 50% giá vé cho các đoàn sinh viên, miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn từ 20 khách trở lên, giảm một nửa giá vé xem biểu diễn nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường và nhiều chương trình giảm giá khác. Đây cũng là chương trình nằm trong Tuần lễ vàng du lịch di sản Huế diễn ra từ 2 đến 8/9.

Được biết  du khách đến Huế đầu tháng 9 còn có cơ hội được xem các nghi thức cung đình: Lễ Đổi gác tại Ngọ Môn, Hoàng Thái hậu hồi cung ở Trường lang Tử Cấm Thành, biểu diễn Đại Nhạc tại sân Thế Miếu, biểu diễn hòa tấu nhạc truyền thống tại Cung Trường Sanh và biểu diễn Ca Huế tại lăng Tự Đức.


 

 

BT
Thăm dò khán giả