Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Chủ Nhật, 14/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân phương Nam hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

(ANTV) - Hôm nay (14/4), hướng về ngày giỗ Tổ Vua Hùng, đông đảo người dân TPHCM và du khách các tỉnh, thành lân cận đã dành tình cảm thành kính, thiêng liêng chiêm bái cũng như truyền dạy và nhắc nhở cháu con về nguồn cội dân tộc.

 

Đã gần 20 năm, bà  Hoàng cùng con và những người bạn của mình đi lễ giỗ Tổ. Tuy vẫn ấp ủ mong ước được về nơi quê cha đất tổ nhưng vì xa xôi nên bà cũng thấy vui vì được vọng nhớ tổ tiên ngay ở TP.HCM.
 
Còn với chị Nguyệt thì đã chuẩn bị từ 4 giờ sáng để kịp đi lễ sớm, cùng các con tìm hiểu về lịch sử dân tộc, nguồn gốc 54 dân tộc anh em qua các màn biểu diễn sân khấu hoá tại khu du lịch Suối Tiên. Đây là năm đầu tiên chị cho các con đi Lễ giỗ Vua Hùng tại TP.HCM.
 
Lễ rước kiệu Quốc tổ linh thiêng, tưng bừng trống cờ, cùng đoàn diễu hành con cháu Lạc Hồng đại diện cho khối đoàn kết 54 dân tộc nước Việt như sát lại gần hơn dòng máu Rồng Tiên, cùng hướng về nguồn cội, tưởng nhớ công lao dựng xây và giữ nước của ông cha, người dân TP.HCM nói riêng và nhân dân miền Nam đời đời khắc ghi và thành kính tri ân các vua Hùng và các bậc tiền nhân.
 
Long trọng tổ chức lễ dâng hương hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương tại Bảo tàng Tp. Cần Thơ
 

 

Không chỉ tại khu di tích đền Hùng, Phú Thọ và Tp. Hồ Chí Minh, tối 13/4, lễ dâng hương giỗ tổ Hùng Vương tại thành phố Cần Thơ cũng đã được diễn ra với chủ đề “Cần Thơ hướng về đất Tổ tiếp bước đến tương lai”.
 
Tại buổi lễ, Lãnh đạo TP Cần Thơ đã kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ thành phố phát huy truyền thống con Lạc cháu Hồng, đoàn kết một lòng, phát huy trí tuệ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố trong năm 2019.
 
Ngay sau đó, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ, các sở, ngành, quận, huyện cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ và  quần chúng nhân dân đã thắp nén hương thành kính như lời tri ân sâu sắc đến các Vua Hùng trong công cuộc xây dựng giang sơn gấm vóc.
 
Nhân dịp này, mỗi quận, huyện của thành phố Cần Thơ cũng kính dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương những sản vật mang tính đặc trưng của từng địa phương.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả