Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 7, 24/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân đổ về hồ Gươm ngắm hoa anh đào

(ANTV) -Sáng nay (24/3), rất đông người dân tới khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) để chiêm ngưỡng khoảng 10.000 cành hoa anh đào khoe sắc rực rỡ trong lễ hội hoa mới khai mạc.

Đây là sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Thành phố Hà Nội phối hợp cùng với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức trưng bày khoảng 50 cây, 10.000 cành hoa anh đào và một số những loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Do được bảo quản tốt, những cây hoa anh đào sẽ tươi tắn, rực rỡ trong những suốt những ngày diễn ra lễ hội.

Được biết, để phục vụ cho không gian đặc biệt này, hơn 4 tấn hoa anh đào đã được vận chuyển thành nhiều đợt về Việt Nam theo đường hàng không.

Tối nay, diễn ra Giờ Trái Đất năm 2018
 
Tối nay 24/3, chương trình Giờ trái đất sẽ diễn ra tại 63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc, theo đó sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30
 
Khẩu hiệu của Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018 là “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Trước đó gần 1 tháng, nhiều hoạt động trong chiến dịch đã được tổ chức trên cả nước như: Cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình; giao lưu với các khối trường học; tổ chức các cuộc thi, trình diễn Flashmob.
 
Chiến dịch năm nay nhằm kêu gọi mọi các nhân, tổ chức tại Việt Nam tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng, đơn giản nhất là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái Đất và sau đó là hành động hưởng ứng xa hơn nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Thăm dò khán giả