Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 3, 03/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cựu binh say mê vẽ chân dung Bác Hồ

(ANTV) - Tròn 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người. Toàn dân tộc Việt Nam đều nhớ về Bác với một tấm lòng biết ơn vô hạn. Mặc dù chưa một lần được gặp Bác Hồ, thế nhưng, có một người cựu binh đã dành tâm huyết hơn nửa đời mình để nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tác nghệ thuật về Bác. 

 

Nhớ về Bác, là những kỷ niệm gắn liền với thời chiến, mà đến tận ngày hôm nay, với ông cũng như những người đồng đội của mình, những kỷ niệm đó vẫn luôn thường trực. Vào thời điểm chiến trường miền Nam chiến đấu ác liệt nhất, trong lúc sức cùng lực kiệt, hình ảnh Bác luôn trong tâm trí, là động lực, là lý tưởng để họ chiến đấu can trường.

Đến nay, mặc dù đã có tuổi, đôi mắt của ông đã mờ dần, thế nhưng, đều đặn mỗi ngày, ông vẫn cắm cúi phát họa từng nét bút, viết từng con chữ, nốt nhạc để ngợi ca chủ tịch Hồ Chí Minh. Tất cả lời dạy, tâm huyết của Người luôn là niềm cảm hứng vô tận trong sáng tác. Nay, những bức chân dung về Bác mà ông vẽ không chỉ được lưu giữ cẩn thận mà còn được trưng bày trang trọng tại các bảo tàng bởi sự sống động, chân thật và gần gũi.

B.T
Thăm dò khán giả