Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 3, 09/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người chỉ huy CSGT với tâm hồn nghệ sỹ

(ANTV) - Trong suy nghĩ của nhiều người thì hình ảnh người chiến sỹ công an thường nghiêm nghị và cứng rắn, đôi khi cứng nhắc bởi tính chất công việc của họ. Nhưng họ cũng như bao con người trong xã hội khác, có những chiến sỹ với tâm hồn nghệ sỹ bởi họ biết sáng tác ca khúc, viết truyện, tiểu thuyết. Đó là Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt - CATP Hà Nội 

 
Những hình ảnh tấp nập, hối hả đã trở nên quen thuộc đối với giao thông của Thủ đô. Và để giao thông được thông suốt là điều không dễ dàng. Với tính chất phức tạp của đường phố Hà Nội, Đại tá Đào Vịnh Thắng luôn trực tiếp có mặt tại các điểm nóng vừa chỉ huy, chỉ đạo vừa kiểm tra tác phong, lễ tiết của CBCS.  
 
Với kinh nghiệm hơn 40 năm công tác, Đại tá Đào Vịnh thắng luôn có sự trải nghiệm và thấu hiểu sâu sắc về công việc mang tính chất đặc thù này. Nhiều ý tưởng hay giúp xây dựng hình ảnh CSGT đẹp trong mắt nhân dân đã được đưa ra và áp dụng có hiệu quả trong thực tế.
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Lâm, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, trong những dịp nắng nóng ngoài việc đồng chí trực tiếp đi kiểm tra động viên khuyến khích cán bộ chiến sỹ. Có những lần đồng chí còn trực tiếp phát nước cho anh em điều đó thật sự khiến chúng tôi rất cảm động vì nó thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ chiến sỹ dù đó chỉ là một hành động nhỏ.
 
Những kỷ niệm đầu tiên khi mà tôi làm nhiệm vụ dẫn đoàn từ sân bay đến các cụm khách sạn đưa đoàn về khách sạn Metropole thời tiết lúc đó rất rét và sự dụng tờ báo cho trong người vẫn đảm bảo điều lệnh, tư thế tác phong và sự uy nghiêm của lực lượng dẫn đoàn. Đại tá Đào Vịnh Thắng tâm sự.
 
Trước cuộc sống vội vàng và tập nập, vị Đại tá này còn được anh em cán bộ chiến sỹ gọi là thi sĩ bởi những vần thơ, điệu nhạc. Bài hát Màu áo anh mang được Nhạc sỹ Phú Quang phổ nhạc rất nhiều người yêu thích chính là bắt nguồn từ bài thơ của Đại tá Đào Vịnh Thắng. 
 
“Đường phố của ta vẫn đang còn hẹp/ Nhường bước nhau đi vẫn gần/ Tự hào đi trong tiếng nhạc tiến quân vang xa”...Ca từ trong bài hát đã mô tả được tính chất công việc tuy nặng nề những vô cùng vinh dự của những người chiến sỹ CSGT. 
Thăm dò khán giả