Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 5, 25/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người cầm lái ANTV

(ANTV) - Nhắc tới ANTV không thể không nhắc tới người cầm lái, khởi dựng từ những ngày đầu – Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước. Bằng ý chí, quyết tâm của một người thuyền trưởng dày dạn kinh nghiệm, bắt đầu từ con số không, ông đã đưa thương hiệu ANTV vươn xa, khẳng định vị thế trong lòng khán giả truyền hình.

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày lên sóng kênh Truyền hình CAND, tôi có dịp tới thăm và trò chuyện cùng Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước. Dù đã nghỉ hưu, nhưng trong căn phòng nhỏ, ông vẫn luôn bận rộn, chưa ngày nào nghỉ ngơi cùng những câu chữ. Là người được lãnh đạo Bộ Công an giao trọng trách tổ chức và thiết kế xây dựng kênh Truyền hình Công an nhân dân, trong câu chuyện với tôi, kỉ niệm những ngày đầu tiên với Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước như vừa mới hôm qua.

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, nguyên Tổng Biên tập Truyền hình Công an nhân dân chia sẻ: Trong dịp kỉ niệm 65 năm quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an, năm 2010, lãnh đạo Bộ Công an giao cho chúng tôi nhiệm vụ xây dựng một kênh truyền hình, để đáp ứng được xu thế thông tin truyền thông của thời đại tức là hệ thống báo chí của lực lượng Công an phải đi trước, đón đầu và tiên phong trong vấn đề phát triển hệ thống truyền thông đa phương tiện.

Thời điểm năm 2010, tất cả chỉ là con số không – không tiền bạc, không hạ tầng kỹ thuật và không cả con người. Nhưng bằng ý chí và quyết tâm vô cùng mạnh mẽ, Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước cùng đội ngũ lãnh đạo đã bắt tay vào biến ý tưởng thành hiện thực. Từ việc tuyển chọn nhân sự, tìm kiếm nguồn lực đầu tư và xây dựng nội dung, diện mạo cho một kênh truyền hình chuyên biệt tất cả đều được Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước trực tiếp thực hiện.

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước chia sẻ: Tôi là người được lãnh đạo Bộ giao với tư cách là Phó Tổng cục trưởng, Tổng biên tập Báo kiêm Tổng biên tập truyền hình. Thật sự bắt đầu gần như là hai bàn tay trắng, lúc đó lực lượng làm truyền hình của chúng tôi chỉ có một phòng, một ban với thời lượng trên V1 và V3 là một tuần được một khung giờ và con người khoảng 30-40 người. Yêu cầu của Bộ rất cao, hai nữa quyết tâm của chúng tôi cũng rất cao. Đầu tiên chỉ tính toán ra 8 tiếng, rồi 12 tiếng một ngày, nhưng mà chúng tôi quyết tâm phủ sóng 24/24.

Chỉ trong một năm chuẩn bị, với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, quyết tâm của Ban Giám đốc, sự nỗ lực, cần mẫn của hàng trăm phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động và phóng viên thường trú ở 63 tỉnh, thành phố, ngay khi ra đời, ANTV đã định vị trong lòng khán giả về một kênh truyền hình chuyên biệt với cách thể hiện trẻ trung, mới mẻ nhưng cũng đầy tính “Nhân văn - Tin cậy – Kịp thời - Hấp dẫn”.

Ấn tượng nhất có lẽ là quyết tâm của lãnh đạo Bộ, không những thời kỳ đó, kể cả các thời kỳ sau này, rất quan tâm đến hệ thống truyền thông đa phương tiện của lực lượng Công an, đặc biệt khi xu hướng về mặt kỹ thuật phát triển, mặt truyền thông phát triển thì rất quan tâm tới mảng truyển hình. Quả thật, chúng tôi không thể ngờ được rằng sau một năm chuẩn bị và chúng tôi lên sóng 24/24 thì lại chỉ 1 năm sau, chỉ số người xem của kênh truyền hình của chúng tôi ở miền Bắc đứng thứ 3 sau V1 và V3, ở miền Nam chúng tôi đứng thứ 6 với số lượng người xem. Đấy là điều chúng tôi không thể ngờ được rằng bước đi phát triển và có sự lan tỏa. Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước cho biết.

Sau 10 năm lên sóng, sự lớn mạnh vượt bậc và bứt phá của Truyền hình CAND khi trở thành 1 trong 7 kênh truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia đã và đang minh chứng cho tầm nhìn, hướng đi đúng đắn trong nhiệm vụ phục vụ khán giả. Dù là ngày đầu tiên hay về sau, mỗi bước phát triển của Truyền hình CAND luôn có sự đồng hành và dõi theo của Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước. Và đối với ông, nguồn động viên và phần thưởng giá trị nhất chính là sự đón nhận, tình yêu mến của cán bộ, chiến sỹ cũng như khán giả trong và ngoài nước dành cho ANTV.

BT
Thăm dò khán giả