Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân đi hái lộc đầu xuân

(ANTV) - Theo tục lệ, cứ vào ngày mồng 1 Tết, hàng ngàn ngư dân làng biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi lên chùa Phước Thiện và các điểm vui chơi để thực hiện nghi thức lễ hái lộc đầu xuân trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

 

Mỗi một lộc xuân được hái, ngư dân gửi đi niềm hy vọng về một năm mới an bình, ăn nên làm ra. Họ cầu mong cho gia đình, cho xóm làng, cho từng phiên biển luôn được thuận buồm xuôi gió. Tục hái lộc đầu xuân của ngư dân làng biển Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã có từ lâu đời và được cư dân trong làng gìn giữ, nối tiếp qua nhiều đời mỗi độ tết đến xuân về.

Người dân TP Hồ Chí Minh nô nức đi chùa cầu an trong ngày đầu năm

 

Lễ chùa đầu xuân là nét văn hoá chung của người Việt Nam. Sau thời khắc giao thừa và trong sáng nay, nhiều người dân tại nhiều địa phương đã nô nức đi lễ chùa cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới, đặc biệt tại TPHCM, sáng mùng 1 Tết, các ngôi chùa đông nghịt người dân đi du xuân và lễ chùa cầu may.

Tại chùa Nam Thiên Nhất Trụ (chùa một cột Thủ Đức - Sài Gòn), chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), chùa Thiên Minh (Đỗ Xuân Hợp, quận 9) từ sáng sớm có hàng nghìn người dân đổ về đây lễ chùa cầu may trong sáng mùng 1 đầu năm. Năm nay khí hậu ôn hòa, thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho người dân và du khách đến viếng lễ chùa rất đông, nhiều người đi lễ phải đứng lễ từ rất xa. Tuy nhiên mọi người đều muốn đến chùa để cầu sức khỏe, bình an và mọi điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

BT
Thăm dò khán giả