Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 3, 28/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngôi chùa ở biên cương Tổ quốc

(ANTV) - Toạ lạc trong cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, chùa Linh Quang được xây trên vùng đất phên dậu của tỉnh Điện Biên đã phát huy nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc. Sự hiện diện của ngôi chùa này còn có ý nghĩa khẳng định độc lập chủ quyền của dân tộc. Ngôi chùa khang trang trên vùng biên cương Tổ quốc là địa chỉ tâm linh của bà con các dân tộc.

Sau 3 năm thành lập, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên đã thu hút được rất nhiều phật tử, tham gia các công tác xã hội, đóng góp hàng chục tỷ đồng trong công tác từ thiện: xây trường, làm đường, trao quà cho đồng bào vùng sâu vùng xa.

Là tỉnh miền núi biên giới, Điện Biên có 90% người là dân tộc thiểu số, kể từ khi thành lập cho đến nay, Ban Trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

"Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2014-2017 đã đề ra đường hướng hoạt động của giáo hội và phật sự giáo hội của tỉnh nhà, từng  bước kết hợp hài hòa của giáo hội với các hoạt động chính trị xã hội của tỉnh mang giá trị trong sáng của giáo lý Đức Phật, thẩm thấu trong đời sống của nhân dân, phật tử. Hạn chế các hủ tục lạc hậu..." Ông Lò Văn Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh ĐIện Biên cho hay.

Mảnh đất Điện Biên là một trong những địa điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước. Cũng bởi đó mà đời sống văn hóa, kinh tế của  đồng bào các dân tộc sẽ ngày càng phong phú, góp phần giữ vững biên cương, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả