Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 5, 15/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghiêm cấm hầu đồng ở nơi công cộng.

(ANTV) - Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương không tổ chức nghi lễ hầu đồng ở khu vực công cộng. Bộ yêu cầu các Sở VH-TT&DL các địa phương kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh các hiện tượng phản cảm, sai lệch với bản chất của di sản văn hoá phi vật thể này.

 

Cụ thể, Bộ yêu cầu chỉ tổ chức hầu đồng ở những nơi có điện thờ Mẫu hoặc di tích thờ Mẫu. Không tổ chức nghi lễ hầu đồng ở khu vực công cộng với tính chất một loại hình dịch vụ du lịch hay ca nhạc đường phố. Đồng thời Bộ yêu cầu các địa phương tuyên truyền nâng cao nhận thức của người thực hành về giá trị của di sản, qua đó khuyến cáo hạn chế việc sử dụng nhiều vàng mã và đồ lễ đắt tiền để chia, phát lộc trong lễ hầu đồng.
 
Ngư dân Quảng Ngãi bội thu phiên biển cuối năm.
 
Tranh thủ thời tiết thuận lợi sau những ngày biển động, ngư dân Quảng Ngãi hối hả cho tàu ra Hoàng Sa, Trường Sa đánh bắt chuyến biển cuối cùng trong năm. Nhiều tàu trở về với cá tôm đầy ắp, được thương lái thu mua với giá cao nên rất phấn khởi, giúp ngư dân và gia đình đón một cái Tết đủ đầy, nhiều niềm vui.

 

Tại cảng Sa Kỳ ngày cuối năm, tàu cá lần lượt cập bến, nối đuôi nhau bán "chiến lợi phẩm" thu được sau gần 1 tháng đánh bắt trên biển để nghỉ ngơi ăn Tết. Nhiều tàu trúng đậm cá nục, cá chuồn, cá ngừ… với sản lượng lớn. Hiện cá chuồn được mua với giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/kg, cá ngừ cao hơn từ 80.000 đến hơn 100.000 đồng/kg tùy theo trọng lượng, kích cỡ nên ngư dân rất phấn khởi.
BT
Thăm dò khán giả