Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 07/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ thuật vẽ tranh từ hạt cà phê

(ANTV) - “Vẽ tranh từ những hạt cà phê”. Đây quả thực là một nghệ thuật sáng tạo và độc đáo đối với những ai là tín đồ của cà phê. Để thỏa sức ngắm nhìn những bức tranh này, chúng ta hãy cùng ghé qua một quán cà phê độc đáo tại Philipines.

Nghệ sĩ trẻ tạo ra các tác phẩm này là chị Ella Hipolito, tốt nghiệp Khoa Quảng cáo. Với tài năng và tình yêu của mình đối với những hạt cà phê, chị Hipolito đã chế tạo ra nhiều nguyên liệu khác nhau để vẽ tranh và điêu khắc.

Chị Ella Hipolito – Họa sĩ vẽ tranh cà phê cho biết: Cà phê có rất nhiều loại, có thể là arabica, robusta nhưng bạn cần nhiều thứ khác nữa để tạo ra tông màu khác nhau. Có thể là do nhiệt độ và cách rang để có được màu sẫm hay nhạt. Bạn cũng có thể tạo nhiều hình dáng hạt cà phê nữa.”

Để tạo ra một bức tranh, chị Ella Hipolito phải mất tới 3 đến 5 ngày để trộn màu vẽ, tạo các lớp nền… Chị cũng phải dùng đến chất bảo quản để bức tranh bền màu và giữ được lâu. Các chủ đề mà chị Ella Hipolito lựa chọn thường là phong cảnh quê hương, động vật, hay tranh về gia đình. Mỗi tác phẩm của chị có giá từ 100 USD – 1.200 USD tùy theo kích cỡ, chủ đề và công sức chị bỏ ra.

Chị Hipolito đã bắt đầu niềm đam mê của mình từ năm 2010 bằng việc khéo léo ghép các hạt cà phê. Quá trình tạo ra các tác phẩm điêu khắc kỳ công hơn vẽ tranh và cần thời gian dài gấp đôi.

Một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của chị là con mèo cầy hương, một loài động vật phổ biến gắn liền với loại cà phê nổi tiếng ở miền nam Philippines.

Họa sĩ Ella Hipolito chia sẻ: “Mỗi tác phẩm là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Không cái nào giống cái nào. Cà phê sẽ không đơn thuần là đồ uống nữa nếu bạn biết đầu tư nguyên liệu, công sức, sự sáng tạo và đam mê vào chúng.”

Hipolito rất nổi tiếng với các phòng trưng bày tranh của mình ở Philippines. Rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm triển lãm của cô và không khỏi bất ngờ trước các tác phẩm có một không hai này.

Chị Hipolito đang có kế hoạch mở rộng các hoạt động vẽ tranh và điêu khắc trong tương lai với nhiều quy mô khác. Đặc biệt, chị cho biết sẽ đặt ra những yêu cầu cao hơn trong sáng tạo để mang lại cho du khách các tác phẩm độc đáo hơn./.

 

BT
Thăm dò khán giả